Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 23:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:23, Thứ 4, 08/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kịp thời dập tắt xe ô tô khách bị cháy

(ANTV) - Tại Quảng Nam, vào lúc 7 giờ 30 phút sáng 7/2, xe khách BKS 43B-01936 do tài xế Lê Văn điều khiển đang di chuyển trên đường Nguyễn Tất Thành, xã Phổ Minh, huyện Đức Phổ thì bị nổ lốp và bốc cháy. 

Tài xế xe phát hiện cho dừng xe và sử dụng bình chữa cháy để dập lửa. Tuy nhiên, ngọn lửa bùng phát mạnh nên gọi điện báo cho lực lượng chức năng. Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy tỉnh Quảng Ngãi đã điều 2 xe chữa cháy đến hiện trường, khống chế và dập tắt đám cháy. Rất may vụ cháy không gây thiệt hại về người. Nguyên nhân vụ cháy được xác định là do bố thắng quá nóng và cọ xát gây nổ lốp xe, dẫn đến bốc cháy.

Sau Tết, tỷ lệ công nhân trở lại làm việc tăng so với mọi năm

Thông thường như những năm trước, Sau tết các doanh nghiệp tại một số địa phương, trong đó có Hà Nội lao đao khi một lượng lớn công nhân về quê ăn tết không trở lại làm việc. Thế nhưng năm nay, Theo Ban quản lý các khu công nghiệp – khu chế xuất Hà Nội, tỷ lệ công nhân quay trở lại làm việc năm nay cao hơn năm ngoái. Điều này cho thấy những chuyển biến trong chính sách giữ chân người lao động của các doanh nghiệp.
 
Thống kê của Ban quản lý các khu công nghiệp – khu chế xuất Hà Nội cũng cho biết có những doanh nghiệp 100% công nhân có mặt đúng ngày giờ quy định. Sự biến động không nhiều sau kỳ nghỉ Tết là do người lao động có nhu cầu ổn định công việc và đa số các doanh nghiệp thực hiện chính sách lương, thưởng và phúc lợi tốt đã giữ chân được người lao động. Bên cạnh đó, việc hỗ trợ đưa và đón miễn phí lao động trước và sau kỳ nghỉ Tết là động lực để người lao động tiếp tục gắn bó với doanh nghiệp và đi làm đầy đủ vào đầu năm mới.

BT
Thăm dò khán giả