Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 06:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:14, Thứ 4, 04/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kiên quyết xử lý cà phê đường tàu tại Khâm Thiên

(ANTV) - Với sự vào cuộc đồng bộ và quyết liệt của các lực lượng chức năng TP Hà Nội thì đến nay loại hình cà phê xóm đường tàu Trần Phú, Phùng Hưng đã bị xóa sổ. Thế nhưng, thời gian gần đây, một xóm cà phê mới lại mọc lên tại khu vực Lê Duẩn – Khâm Thiên, quận Đống Đa. 

Một xóm đường tàu nhỏ, bắt đầu từ gác chắn đường tàu trên phố Khâm Thiên và kết thúc tại đầu ngõ 222 đường Lê Duẩn. Đoạn đường sắt là điểm tiếp xúc giữa đường sắt Bắc - Nam với đường Lê Duẩn, cách điểm gác chắn chừng 400m.
 
Sau khi cơ quan chức năng TP Hà Nội xử lý kiên quyết với tình trạng cà phê đường tàu tại khu vực Trần Phú, Phùng Hưng thì hiện nay, du khách lại tìm đến cà phê đường tàu tại phố Khâm Thiên. Theo nhận định thì tuyến đường sắt này có tần suất tàu chạy nhiều hơn, do vậy, nguy cơ mất AT hành lang đường sắt là rất lớn.
 
Thảm trải nền, kệ gỗ, bạt che - các vật dụng phục vụ du khách ngồi thưởng thức cà phê đang được Tổ công tác phường Khâm Thiên, quận Đống Đa tháo dỡ, dọn dẹp.
 
Sau khi được tuyên truyền, nhắc nhở và yêu cầu không hoạt động kinh doanh hai bên hành lang an toàn đường sắt, đa số người dân đều chấp hành. Những tấm biển báo nguy hiểm cũng đã được lắp đặt để cảnh báo khách du lịch.
 
Trung tá Phùng Văn Tính, Trưởng Công an phường Khâm Thiên, quận Đống Đa, Hà Nội cho biết: "Chúng tôi xử lý quyết liệt, kiên quyết không để tái phạm tình trạng này. Một ngày chúng tôi duy trì 3 tổ công tác, chia ra các khung giờ để lúc nào cũng có chốt ứng trực."
 
Thực tế, con phố cà phê đường tàu đã có từ nhiều năm trước nhưng do nằm xa trung tâm phố cổ và cũng chỉ là đoạn đường sắt ngắn nên không hút khách du lịch.
 
Tuy nhiên, kể từ khi phố “cà phê đường tàu” ở phố Trần Phú và Phùng Hưng bị dẹp bỏ, du khách nước ngoài bắt đầu đổ dồn đến khiến xóm đường tàu ở Khâm Thiên trở nên nhộn nhịp. Nhiều hộ dân đã sửa chữa, cơi nới để mở quán cà phê ngay sát hành lang đường tàu để đón khách khiến cho công tác đảm bảo an ninh, ATGT đường sắt tại đây bị đe dọa nghiêm trọng.
 
Như vậy, với sự vào cuộc kịp thời và quyết liệt của cơ quan chức năng đã giúp con phố “cà phê đường tàu” ở phường Khâm Thiên mới manh nha chưa được bao lâu đã dần lập lại trật tự.
 
Tuy nhiên, trong thời gian tới, để duy trì sự trật tự, ổn định này, lực lượng chức năng cần tiếp tục kiểm tra, chốt trực để nhắc nhở cũng như xử lý những trường hợp cố tình tái phạm.
 

 

 

BT
Thăm dò khán giả