Thứ hai, ngày 21/09/2020 - 10:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:48, Thứ 2, 13/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kiên quyết không để "ma men" tham gia giao thông

(ANTV) - Lập chốt chặn, xử lý nghiêm đối với người điều khiển phương tiện uống rượu bia, thậm chí cương quyết áp dụng mức phạt bổ sung là tạm giữ phương tiện theo quy định tại Nghị định 46/2016 và tước quyền xử dụng giấy phép lái xe để tránh tình trạng người say tiếp tục chạy xe về nhà, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn rất cao.

Với slogan "Kiên quyết không để ma men tham gia giao thông" lực lượng Cảnh sát giao thông công an thành phố Tuyên Quang hy vọng sẽ hạn chế và ngăn ngừa tai nạn giao thông một cách hiệu quả.

Vội nhưng những người vi phạm lại chưa nhận thức được hậu quả " nhanh một phút chậm cả đời", thậm chí có nhiều người còn tỏ ra chống đối, không phối hợp với lực lượng chức năng. Các vụ tai nạn giao thông có nguyên nhân do người điều khiển phương tiện tham gia giao thông có nồng độ cồn trong máu quá mức quy định thường để lại hậu quả rất nghiêm trọng. Và những vụ tai nạn do rượu bia gây ra thời gian qua là một bài học nhãn tiền...

Sau gần 1 tháng thực hiện cao điểm kiểm tra xử lý vi phạm đối với người điều kiện phương tiện xe cơ giới xử dụng nồng độ cồn đến nay, lực lượng cảnh sát giao thông công an thành phố Tuyên Quang bước đầu đã phát hiện, xử lý lập biên bản hành chính hơn 60 trường hợp vi phạm.

“Đã uống rượu bia, không lái xe” câu khẩu hiệu mà ở trạng thái bình thường rất nhiều người nhớ nhưng liệu khi đã có hơi men trong người, mấy ai còn có thể nhớ câu khẩu hiệu ấy? Nên chăng, mỗi người hãy đưa quyết định ngay khi mình tỉnh táo: Không lái xe đi uống rượu bia để tránh trở thành những kẻ giết người di động trên đường phố.

Trong thời gian này, lực lượng Cảnh sát giao thông trên toàn tỉnh Tuyên Quang sẽ tăng cường tuần tra kiểm soát, lập chốt di động ra quân tại các tuyến tỉnh lộ, quốc lộ, đường liên xã để kiểm tra nồng độ cồn. Hy vọng với sự nỗ lực của lực lượng chức năng, và ý thức của người dân khi tham gia giao thông sẽ góp phần nâng cao trách nhiệm, đảm bảo an toàn giao thông và làm giảm tai nạn giao thông ở mức thấp nhất.

Để thông điệp “Đã uống rượu bia - không lái xe” được lan tỏa trong cộng đồng

Những người gây ra tai nạn đã có pháp luật xử lý nghiêm, nhưng có lẽ hình phạt nặng nề hơn là sự ân hận, dằn vặt suốt đời vì những nỗi đau họ đã gây ra cho gia đình nạn nhân cũng như chính gia đình mình.

Những gì chúng ta đã biết, đã làm, đang làm là chưa đủ bởi hàng ngày, hàng giờ vẫn phải chứng kiến những chiếc “xe điên” do người say xỉn điều khiển, phóng điên cuồng trên đường phố, gây nên những cái chết đau thương.

Vậy làm gì để thông điệp này được lan tỏa sâu rộng hơn trong cộng đồng? Đây cũng là nội dung chính được ông Nguyễn Trọng Thái – Chánh văn phòng Ủy ban An toàn giao thông quốc gia chia sẻ cùng ANTV:

 
BT
Thăm dò khán giả