Chủ nhật, ngày 17/01/2021 - 07:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:06, Thứ 6, 11/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kiến nghị trồng cây xanh trên phần tháo dỡ công trình xây trên đèo Mã Pì Lèng

(ANTV) - Căn cứ kết quả kiểm tra công trình xây dựng trái phép tại đèo Mã Pì Lèng, các ngành chức năng của tỉnh Hà Giang đã gửi báo cáo đề xuất, kiến nghị UBND tỉnh cho phép cải tạo, chỉnh trang một phần giáp đường quốc lộ để phục vụ cho việc dừng chân ngắm cảnh, tháo dỡ các phần còn lại, tiến hành cải tạo đất và trồng cây xanh trên phần diện tích đã phá dỡ; tham khảo ý kiến của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trước khi quyết định.

 

Từ kết quả kiểm tra, các sở, ngành chức năng của tỉnh Hà Giang đã đề xuất, kiến nghị với UBND tỉnh Hà Giang: Cho tiến hành cải tạo, chỉnh trang 2 đơn nguyên giáp đường quốc lộ để phục vụ cho việc dừng chân ngắm cảnh. Tháo dỡ các đơn nguyên còn lại, tiến hành cải tạo đất và trồng cây xanh trên phần diện tích đã phá dỡ. Các nội dung tháo dỡ yêu cầu hoàn thành trước ngày 15/11/2019.

Đồng thời, yêu cầu chủ đầu tư hoàn thiện các thủ tục pháp lý phần công trình còn lại trong thời hạn 60 ngày kể từ ngày UBND tỉnh Hà Giang có ý kiến; xem xét xử lý các vi phạm đối với chủ đầu tư và đề nghị UBND tỉnh Hà Giang tham khảo ý kiến của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trước khi ra quyết định.

Trước đó, ngày 8/10, UBND tỉnh Hà Giang đã có báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ về công trình nhà nghỉ, nhà hàng Panorama xây dựng trái phép tại đèo Mã Pì Lèng, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.

BT
Thăm dò khán giả