Thứ tư, ngày 02/12/2020 - 07:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:52, Thứ 5, 07/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kiến nghị thành lập đường dây nóng bảo vệ người tố cáo

(ANTV) - UBND TP Hồ Chí Minh vừa kiến nghị Thanh tra Chính phủ nghiên cứu thành lập đường dây nóng tiếp nhận yêu cầu bảo vệ người tố cáo, đồng thời đề xuất Chính phủ quy định rõ các trường hợp nào thì người tố cáo và người thân của họ được quyền yêu cầu bảo vệ.

TP Hồ Chí Minh cũng đề xuất có giải pháp tăng cường bảo vệ người tố cáo nhưng đồng thời xử lý những người lợi dụng quyền tố cáo để vu khống, làm hại người khác hoặc gây lãng phí trong công tác bảo vệ.

UBND TP Hồ Chí Minh còn kiến nghị Thanh tra Chính phủ công khai, minh bạch hơn các chủ trương, chính sách bảo vệ người tố cáo; kiên quyết xử lý theo hướng tăng nặng các hành vi trả thù, trù dập, đe dọa người tố cáo.

Thông tin lương y chữa khỏi ung thư cho 5.000 người: Yêu cầu nhà thuốc không quảng cáo gây hiểu nhầm

Ngay sau khi một số báo mạng đăng tải thông tin về việc lương y Phùng Tuấn Giang, Chủ nhiệm Nhà thuốc Đông y Thọ Xuân Đường (Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, TP Hà Nội) đã chữa trị cho khoảng 5.000 bệnh nhân ung thư khỏi hoặc đỡ, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã chỉ đạo Phòng Y tế quận Thanh Xuân kiểm tra thông tin nêu trên, bởi ở thời điểm hiện tại, chưa có công bố khẳng định chữa khỏi hoàn toàn bệnh ung thư.

Thực hiện chỉ đạo trên, Phòng Y tế quận Thanh Xuân đã tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở khám, chữa bệnh đông y Thọ Xuân Đường. Tại buổi kiểm tra, lương y Phùng Tuấn Giang khẳng định không quảng cáo đã chữa cho 5.000 bệnh nhân ung thư khỏi hoặc đỡ bệnh như trên báo mạng viết.

Phòng Y tế quận Thanh Xuân đã yêu cầu nhà thuốc sao chụp toàn bộ hồ sơ bệnh án những bệnh nhân ung thư đã từng chữa trị tại đây gửi phòng y tế, đồng thời yêu cầu cơ sở không được quảng cáo hoặc tuyên truyền gây hiểu nhầm cho người dân./.

 

BT
Thăm dò khán giả