Thứ tư, ngày 26/07/2017 - 15:52 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:04, Thứ 4, 06/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kiến nghị tạm dừng ký hợp đồng ống nước với nhà thầu Trung Quốc

(ANTV) -Việc tạm dừng này nhằm làm rõ những thông tin gần đây dư luận đề cập liên quan đến dự án, đề xuất những giải pháp để bảo đảm dự án được thực hiện có hiệu quả, đúng tiến độ và theo đúng quy định của pháp luật. 

 
Thông tin về dự án hệ thống cấp nước sông Đà, UBND thành phố Hà Nội cho biết đã kiến nghị Thủ tướng tạm dừng việc ký kết hợp đồng với nhà thầu Trung Quốc cung cấp vật tư ống gang dẻo và phụ kiện.
 
Việc tạm dừng này nhằm làm rõ những thông tin gần đây dư luận đề cập liên quan đến dự án, đề xuất những giải pháp để bảo đảm dự án được thực hiện có hiệu quả, đúng tiến độ và theo đúng quy định của pháp luật.  
 
UBND thành phố Hà Nội đã kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo chủ đầu tư thực hiện một số nội dung: Tạm dừng việc ký kết hợp đồng với nhà thầu cung cấp vật tư ống gang dẻo và phụ kiện; Nghiên cứu kỹ về ý kiến của tư vấn xét thầu và dư luận của nhân dân liên quan đến việc lực chọn nhà thầu của gói thầu cung cấp ống gang dẻo và phụ kiện; Thuê đơn vị tư vấn quốc tế có đủ năng lực thực hiện kiểm định, đánh giá chất lượng toàn diện của đoạn đường ống mẫu do nhà thầu cung cấp, bảo đảm theo các tiêu chí kỹ thuật của hồ sơ mời thầu; Lập quy trình kiểm định, nghiệm thu chất lượng vật tư từ giai đoạn sản xuất, thi công, đưa vào sử dụng lâu dài kèm theo các biện pháp kiểm tra, kiểm soát, đánh giá; Sau khi tư vấn thực hiện đánh giá đạt kết quả, Chủ đầu tư phải thông báo rộng rãi trên phương tiện thông tin đại chúng để nhân dân, các nhà chuyên môn và các nhà khoa học biết và ủng hộ; Trường hợp kết quả không đạt yêu cầu về kỹ thuật, Chủ đầu tư phải thông báo hủy ngay kết quả đấu thầu;Chủ đầu tư tập trung thực hiện toàn bộ các nội dung trên và hoàn thành trong tháng 4/2016 (do tính cấp bách của công trình).
 
 Khẩn trương khắc phục sự cố lún sụt đất tại huyện Mỹ Đức
 
 
Liên quan đến sự cố sụt lún đất tại huyện Mỹ Đức, Hà Nội vào tối 4 và ngày 5/4, đoàn công tác Sở Tài Nguyên và Môi trường, Ủy ban Nhân dân huyện Mỹ Đức và các nhà khoa học đã đến khảo sát hiện trạng để sớm đưa ra biện pháp khắc phục sự cố cũng như hỗ trợ các hộ dân ổn định cuộc sống. 
 
Để khắc phục sự cố, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu huyện Mỹ Đức khẩn trương kiểm tra, tổ chức khảo sát địa chất, quan trắc địa hình, tìm hiểu nguyên nhân, kết luận và đề xuất biện pháp khắc phục xử lý sự cố; tăng cường rà soát, thăm dò hiện trạng địa chất tại các khu vực khác trên địa bàn để có phương án kịp thời ứng phó.
 
Ủy ban Nhân dân huyện Mỹ Đức đảm bảo tuyệt đối an toàn và điều kiện sinh hoạt cho các hộ dân tại khu vực sụt lún, báo cáo Thành ủy, Ủy ban Nhân dân thành phố trước ngày 12/4. Ủy ban Nhân dân huyện Mỹ Đức cho biết sẽ hỗ trợ người dân khu vực bị lún sụt với phương châm 4 “tại chỗ,” không để người dân thiếu nhà ở, thiếu đói, mất an toàn, đồng thời, phối hợp với các cơ quan chức năng đánh giá nguyên nhân để tìm biện pháp khắc phục sớm nhất, giúp người dân ổn định cuộc sống.
 
Trước mắt chính quyền địa phương hỗ trợ ban đầu cho các gia đình bị lún sụt nhiều 2 triệu đồng/hộ, hộ ảnh hưởng ít 1 triệu đồng/hộ để tạm khắc phục khó khăn.
 

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây