Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 19:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:34, Thứ 6, 19/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kiểm tra, xử lý nghiêm vụ bé 2 tuổi tử vong sau truyền dịch

(ANTV) - Liên quan đến vụ bé 22 tháng tử vong khi đang truyền dịch tại phòng khám tư, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu Sở Y tế, UBND quận Long Biên làm rõ những sai phạm (nếu có) tại phòng khám này.

Theo đó, Chủ tịch UBND thành phố giao Giám đốc Sở Y tế phối hợp với Chủ tịch UBND quận Long Biên kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm trong quá trình thăm khám cho bệnh nhân tại Phòng khám chuyên khoa Nội 2 tại địa chỉ số 392 Ngô Gia Tự, phường Đức Giang, quận Long Biên (Hà Nội) do bác sĩ Nguyễn Thị Kim Cúc là người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật. Sau khi làm rõ vụ việc, báo cáo Thành ủy, UBND thành phố trước ngày 25/10/2018.

Trước đó, ngày 15/10, bé Nguyễn Gia Bảo, trú tại huyện Gia Lâm, được bố mẹ đưa đến Phòng khám trên để khám bệnh với dấu hiệu ho, sốt. Tại đây, bé được bác sỹ Cúc khám và trực tiếp truyền dịch (Ringer lactat). Sau khi truyền dịch được khoảng 15 phút thì bệnh nhi có biểu hiện tím tái.

Ngay lập tức, gia đình đã nhanh chóng đưa cháu bé đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Đức Giang nhưng cháu bé đã tử vong trước khi nhập viện.

 

Động đất tại huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh

Sáng 18/10, trên địa bàn một số xã của huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh xuất hiện dư chấn động đất. Dư chấn động đất khiến nhiều nhà cửa bị rung lắc. Bước đầu chưa ghi nhận thiệt hại về người và tài sản.     

Theo Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam: vào khoảng 6 giờ 00 sáng nay, một trận động đất có độ lớn 3,8 độ richter xảy ra tại vị trí có tọa độ (18.310 vĩ độ Bắc, 106.174 độ kinh Đông), độ sâu chấn tiêu khoảng 10 km. Động đất xảy ra tại ngoài khơi khu vực biển Hà Tĩnh (cách bờ biển huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh khoảng 5 km).

Được biết, khu vực bờ biển tại tỉnh Hà Tĩnh là nơi ít xảy ra động đất, trận động đất với độ lớn 3,8 độ richter này có cường độ yếu nên cũng không ảnh hưởng đến các hoạt động đánh bắt ở ngoài khơi của người dân và cũng không có khả năng gây thiệt hại về người và tài sản.

Hiện tại Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

 

 

BT
Thăm dò khán giả