Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 22:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:40, Thứ 4, 29/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kiểm tra nồng độ cồn trên tuyến cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi

(ANTV) - Vào tối ngày 27/1 (tức mùng 3 tết), Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 5, Cục CSGT đã tập trung kiểm tra nồng độ cồn tất cả tài xế lái xe từ khi phương tiện bắt đầu vào cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi. Qua đó phát hiện 01 trường hợp tài xế vi phạm nồng độ cồn.

Trong tối ra quân, Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 5, Cục CSGT đã yêu cầu dừng và kiểm tra nồng độ cồn tất cả các tài xế điều kiển phương tiện ô tô, xe khách, container khi lưu thông qua trạm thu phí Túy Loan nằm trên tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi.

Qua kiểm tra, đã phát hiện và lập biên bản xử lý vi phạm đối với tài xế Huỳnh Văn Mẫn (Sinh năm 1989, tỉnh Lâm Đồng) khi đang điều khiển xe khách mang biển kiểm soát 49B – 012.37 với kết quả 0.279mg/L.

Tính đến ngày 27/1, sau 4 tuần luật Phòng chống tác hại rượu bia và Nghị định 100 có hiệu lực, Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 5 đã kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý 11 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

Tháng đầu năm 2020, tai nạn giao thông giảm sâu cả 3 tiêu chí

Tháng đầu năm 2020, tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí. Thông tin đáng mừng về tình hình tai nạn giao thông trong tháng 1/2020 vừa được Ủy ban ATGT Quốc gia công bố. 

Đánh giá về tình hình TNGT trong tháng 1/2020, Lãnh đạo Ủy ban ATGT Quốc gia cho rằng, việc TNGT giảm sâu cả 3 tiêu chí có một phần nguyên nhân rất lớn nhờ sự ra đời của Luật phòng chống tác hại rượu bia và Nghị định 100/2019. đây cũng là thành quả từ sự chỉ đạo từ sớm của Thủ tướng Chính phủ. Các Bộ, ngành có kế hoạch đảm bảo ATGT sát với thực tiễn. Nghị định 100 đã có tác động giúp giảm sâu TNGT, nhất là không có vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng có nguyên nhân từ rượu bia.

Số ca cấp cứu vì tai nạn giao thông giảm 3 ngày Tết

Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế cũng thông tin cho biết một con số tích cực. Khi nghị định có hiệu lực, nhiều bệnh viện thông báo số ca cấp cứu liên quan giảm mạnh, có nơi giảm đến 50%. 

Trong số các vụ TNGT xảy ra, có gần 40% phải nhập viện điều trị, chiếm hơn 13% tổng số khám, cấp cứu chung. Có 64 trường hợp tử vong do tai nạn giao thông, bao gồm cả tử vong trên đường đến bệnh viện và tiên lượng tử vong xin về. Nghị định 100 quy định xử phạt người lái xe có cồn trong cơ thể được đánh giá có tác động tích cực trong việc giảm tai nạn giao thông liên quan bia rượu.

 

BT
Thăm dò khán giả