Thứ sáu, ngày 28/07/2017 - 17:53 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:54, Thứ 2, 06/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kiểm tra kết hợp tuyên truyền để phòng cháy rừng

(ANTV) - Năm 2016, dự báo sẽ có nắng nóng kéo dài làm tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng tại các địa phương. Trước tình hình đó, lực lượng Kiểm lâm tỉnh Quảng Trị đang có nhiều giải pháp tùy điều kiện thực tế để chủ động phòng chống cháy rừng. 

Như thường lệ, vào đầu mùa khô, các nhân viên của 5 tổ bảo vệ rừng ở xã Triệu Thượng, huyện Triệu Phong lại tăng cường công tác kiểm tra, phát thực bì rừng. Ý thức được việc phòng chống cháy rừng là nhiệm quan trọng trong công tác bảo vệ rừng nên mỗi nhân viên vừa làm tốt nhiệm vụ vừa tăng cường công tác tuyên truyền để nâng cao ý thức phòng chống cháy cho người dân.

Huyện Triệu Phong hiện có hơn 16.100 héc ta diện tích đất có rừng. Trong đó rừng trồng hơn 15.300 héc ta. Cuộc sống của người dân còn gặp nhiều khó khăn nên lưu lượng người ra vào rừng để khai thác củi, lâm sản, tìm kiếm phế liệu chiến tranh nhiều dẫn đến nguy cơ xảy ra cháy rừng rất cao.

Với phương châm phòng là chính, chữa cháy phải khẩn trương kịp thời, Hạt kiểm lâm huyện cùng với các đơn vị liên quan đã triển khai các biện pháp phòng cháy như: Tổ chức vận động nhân dân tích cực phòng ngừa trước mùa khô hanh, tiến hành tu sửa, làm mới các đường ranh cản lửa, phát thực bì dưới tán rừng. Chuẩn bị phương tiện, dụng cụ sẵn sàng để PCCC rừng 24/24 giờ, nhất là vào thời điểm nắng nóng.

Kinh nghiệm phòng chống cháy rừng của Hạt kiểm lâm và chính quyền các địa phương trên địa bàn huyện Triệu Phong đã được minh chứng khi mấy năm trở lại đây, địa phương không có vụ cháy rừng lớn xảy ra. Bên cạnh đó, việc phát huy vai trò của người dân nên công tác phòng chống cháy rừng ở mỗi địa phương sẽ đưa lại hiệu quả cao trong mùa nắng nóng năm nay./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây