Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 01:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:14, Thứ 6, 06/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kiểm tra hoạt động vận tải trong vụ tai nạn trên cao tốc Long Thành

(ANTV) - Liên quan đến vụ tai nạn liên hoàn nghiêm trọng khiến 18 người thương vong xảy ra rạng sáng 4/1, trên đường cao tốc T​hành phố Hồ Chí Minh-Long Thành-Dầu Giây ở huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã có văn bản gửi Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bình Định đề nghị kiểm tra hoạt động vận tải bằng xe ôtô đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Dịch vụ &Vận tải Tiến Thành.

 
Ngay sau khi xảy ra tai nạn, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã cho kiểm tra dữ liệu trên hệ thống giám sát hành trình đối với 3 xe ô tô trong vụ tai nạn thì riêng xe ôtô mang biển kiểm soát 77B-010.40 (của Công ty Tiến Thành) trong và trước thời điểm xảy ra tai nạn không truyền dữ liệu về Tổng cục Đường bộ Việt Nam.
 
Vì vậy, để kịp thời chấn chỉnh, và ngăn ngừa tai nạn tương tự xảy ra, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị Sở Giao thông Vận tải Bình Định (địa phương có xe 77B-010.40 đăng ký biển kiểm soát) khẩn trương phối hợp với các lực lượng chức năng có liên quan tại địa phương và gia đình các nạn nhân của vụ tai nạn để khắc phục hậu quả.
 
Đồng thời thực hiện kiểm tra dữ liệu và tình hình truyền dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình được lắp trên tất cả các phương tiện thuộc Công ty ​Trách nhiệm hữu hạn Dịch vụ &Vận tải Tiến Thành; xử lý vi phạm đối với xe 77B-010.40 và các trường hợp vi phạm khác nếu có theo quy định; Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu báo cáo kết quả xử lý trước ngày 20/1 tới.
 
 
Tổng cục Đường bộ: Không được sửa chữa dữ liệu giám sát hành trình
 
Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị cung cấp thiết bị và dịch vụ giám sát hành trình, không được sửa chữa và làm sai lệch dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình trước hoặc trong khi truyền về trung tâm dữ liệu của Tổng cục Đường bộ Việt Nam.       
 
Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng yêu cầu các đơn vị cung cấp thiết bị và dịch vụ giám sát hành trình thực hiện đối soát hàng ngày để đảm bảo truyền đầy đủ dữ liệu của toàn bộ phương tiện đã lắp đặt về máy chủ.
 
Cùng với đó, khắc phục ngay các trường hợp phương tiện không truyền dữ liệu theo quy định, tìm giải pháp khắc phục ngay đối với các trường hợp dữ liệu không đồng nhất giữa hai hệ thống; nghiên cứu xây dựng phần mềm để phát hiện, cảnh báo các trường hợp lái xe sử dụng thiết bị phá sóng hoặc tắt thiết bị khi phương tiện đang hoạt động.
 
 

 

B.T
Thăm dò khán giả