Thứ năm, ngày 26/11/2020 - 17:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:59, Thứ 4, 22/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kiểm tra đột xuất rượu tại quận Hà Đông

(ANTV) - Liên quan đến tình trạng ngộ độc rượu nhiễm methanol trên địa bàn Hà Nội, đến thời điểm này, Ban chỉ đạo công tác an toàn thực phẩm Thành phố vẫn duy trì việc kiểm tra đột xuất các cơ sở kinh doanh, sản xuất rượu và các cửa hàng kinh doanh ăn uống, các quán cơm có bán rượu trên toàn địa bàn thành phố. Sáng nay 22/3, Ban Chỉ đạo đã có cuộc kiểm tra đột xuất tại địa bàn quận Hà Đông. 

Kiểm tra tại nhà hàng Đức Tín, số 37 Bà Triệu, quận Hà Đông, vào sáng 22/3, Ban chỉ đạo công tác an toàn thực phẩm thành phố đã lấy 3 mẫu rượu bán tại quán để kiểm nghiệm. Kết quả đều âm tính với methanol. Tuy nhiên quy trình chế biến thực phẩm tại đây chưa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Sau khi xảy ra vụ ngộ độc rượu tại quán cơm Vĩnh Thanh khiến 1 người tử vong, UBND quận Hà Đông đã thành lập 20 đoàn kiểm tra. Từ ngày 16/3 đến nay, các đoàn kiểm tra đã kiểm tra 17 cơ sở, trong đó đặc biệt chú trọng các cơ sở tổ chức sự kiện, bếp ăn tập thể, cửa hàng tạp hoá có bán rượu, cửa hàng ăn uống ở gần cổng trường học. Qua các đợt kiểm tra gần đây cho thấy, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đã hạn chế kinh doanh những loại rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Cơ quan chức năng tiến hành xét nghiệm nhanh Methanol 854 mẫu rượu,
phát hiện 5 mẫu có Methanol vượt giới hạn cho phép

   
Tuy nhiên, qua thực tế triển khai, các địa phương cho biết còn gặp nhiều khó khăn trong việc kiểm soát rượu có chứa methanol bởi dụng cụ kiểm tra nhanh còn rất thiếu. Mỗi lần đi kiểm tra đều mất nhiều thời gian vì phải lấy mẫu rồi gửi đi kiểm tra.
   
Như vậy, tính đến thời điểm này, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã tiến hành kiểm tra 3.900 cơ sở; niêm phong 42.000 lít rượu, 750 chai rượu các loại, tiêu hủy 1.400 lít rượu không nguồn gốc. Cơ quan chức năng tiến hành xét nghiệm nhanh Methanol với 854 mẫu rượu, phát hiện 5 mẫu có Methanol vượt giới hạn cho phép. Qua giám sát bệnh nhân mới từ ngày 13/3 đến nay thấy không xuất hiện bệnh nhân mới.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả