Thứ tư, ngày 22/08/2018 - 05:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:43, Thứ 7, 23/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kiểm tra đột xuất nhiều cơ sở sản xuất bánh trung thu tại TP Hà Nội

(ANTV) - Nhằm tăng cường đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, mới đây, đoàn kiểm tra liên ngành thành phố do Sở Y tế Hà Nội làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra đột xuất các cơ sở sản xuất kinh doanh bánh trung thu trên địa bàn quận Tây Hồ. 

Kiểm tra đột xuất tại một số cơ sở sản xuất bánh trung thu trên địa bàn quận Tây Hồ. Đoàn kiểm tra đánh giá vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm Tết trung thu năm nay cơ bản đảm bảo hơn năm trước.

Tuy nhiên, thực tế vẫn còn một số cơ sở sản xuất bánh Trung thu chưa đảm bảo, bánh khi ra thị trường để quá hạn. Từ đầu mùa đến nay, 3 đoàn kiểm tra liên ngành của TP đã xử lý nghiêm những vi phạm.

Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn trong quá trình sản xuất chế biến bánh trung thu. Ngoài việc tập trung kiểm tra các quy trình sản xuất, lực lượng chức năng sẽ tăng cường kiểm soát ngay từ khâu nhập nguyên vật liệu chế biến bánh trung thu. Đồng thời sẽ tăng cường tuyên truyền đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu.

Trên địa bàn quận Tây Hồ có 16 cơ sở sản xuất kinh doanh bánh Trung thu, đã kiểm tra 9 cơ sở. Từ nay đến Tết Trung thu lực lượng chức năng sẽ tập trung kiểm tra tại các hộ kinh doanh. Để tránh tình trạng hàng tồn đọng bị tẩy xóa ngày sản xuất, hạn sử dụng, bán quay vòng, ngay sau Trung thu đoàn kiểm tra cũng sẽ tập trung kiểm tra về vấn đề này.

Cơ quan chức năng cũng khuyến cáo người dân khi mua xem xét kỹ tem nhãn mác xuất xứ sản phẩm, chọn mua bánh tại các cơ sở uy tín, rõ nguồn gốc xuất xứ và có công bố về chất lượng.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng