Thứ tư, ngày 23/08/2017 - 09:49 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:08, Thứ 2, 02/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kiểm tra độc lập các nhà máy xả thải ra biển khu vực miền Trung

(ANTV) - Liên quan đến hiện tượng hải sản chết bất thường, Bộ Tài nguyên - Môi trường cho biết, đã chỉ đạo lập đoàn kiểm tra liên ngành đánh giá độc lập các nhà máy có nguồn thải ra môi trường biển tại khu vực miền Trung.

Theo đó, Đoàn kiểm tra liên ngành sẽ mời các tổ chức khoa học trong và ngoài nước tham gia, kiểm tra đánh giá độc lập đối với các doanh nghiệp có nguồn thải ra môi trường biển, kiểm toán một cách khoa học tất cả nguồn chất thải. Đoàn kiểm tra liên ngành bắt đầu hoạt động từ ngày 5/5 và duy trì đến khi kết thúc công tác kiểm tra này.

Bộ trưởng cũng chỉ đạo lập trạm quan trắc chất lượng nước thải, chất thải một cách thường xuyên đối với các nhà máy đang xả thải lớn ra môi trường biển cho đến khi những tồn tại liên quan đến sự cố môi trường được xác định; đảm bảo nguồn thải của các doanh nghiệp đóng trên khu vực này trước khi xả ra môi trường phải được kiểm soát, công khai, thuận tiện cho hoạt động giám sát thường xuyên.

Song song đó, kiên quyết xử lý nghiêm bất cứ tổ chức, cá nhân nào gây ô nhiễm môi trường, từ việc xử lý nghiêm các vi phạm hành chính, đình chỉ hoạt động và các biện pháp bắt buộc khác để khắc phục hậu quả theo quy định của pháp luật. Nếu cố tình vi phạm sẽ đề nghị truy tố theo quy định của pháp luật.

Người đứng đầu ngành TN-MT cũng yêu cầu các cơ quan quản lý Nhà nước và doanh nghiệp phải đảm bảo rằng sau khi kiểm tra, số liệu quan trắc của các trạm xử lý chất thải, nước thải trong khu vực này sẽ được công khai minh bạch, tạo điều kiện để chính quyền các cấp, các hiệp hội nghề cá và đặc biệt là nhân dân đều có thể tiếp cận và giám sát công tác bảo vệ môi trường.

Đà Nẵng: Lùi thời điểm bán hải sản sạch trên địa bàn

Sáng nay 2/5, thành phố Đà Nẵng vừa quyết định lùi thời hạn bán hải sản sạch đại trà chậm khoảng một vài ngày để chờ kết quả kiểm nghiệm, cam kết chỉ các hải sản tuyệt đối an toàn mới xuất bán. Dự kiến sẽ triển khai mô hình này vào sáng ngày 4/5.

Theo như kế hoạch, nhiều tiểu thương tại các chợ đã đăng ký nhận hải sản sạch tập trung được Sở NN&PTNT Đà Nẵng kiểm soát, phân phối qua một đơn vị. Tuy nhiên, kế hoạch có phần thay đổi phút chót khi ngành chức năng Đà Nẵng quyết định lùi lại thời điểm bán hải sản sạch đại trà để chờ kết quả kiểm nghiệm, dù sản phẩm này đã được tập kết tại Cảng cá Thọ Quang (quận Sơn Trà). Trước đó vào chiều 1/5, UBND TP Đà Nẵng đã thống nhất danh sách các điểm bán hải sản sạch trên địa bàn thành phố và công bố rộng rãi đến người dân. Điểm bán hải sản này niêm yết đầy đủ các thông số: Giá cả, chất lượng, nguồn cung cấp, tên người bán.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây