Thứ sáu, ngày 18/10/2019 - 18:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:27, Thứ 3, 19/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kiểm tra công tác PCCC tại lễ hội Yên Tử

(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC & CNCH) đang tập trung kiểm tra, hướng dẫn lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy công an các đơn vị địa phương triển khai hiệu quả các phương án, kế hoạch bảo đảm an toàn phòng cháy chữa cháy các lễ hội đầu Xuân 2019. 

 

Với diện tích trên 2.700 ha đất rừng đặc dụng, Khu di tích và rừng quốc gia Yên Tử là quần thể danh thắng bao gồm các di tích, chùa, rừng quốc gia và tổ hợp nhà hàng, khách sạn, các loại hình dịch vụ được khai thác, quản lý. Từ đầu năm 2019 đến nay, lượng khách đến Yên Tử đạt trên 17 vạn lượt. Với lượng du khách như thế số lượng ô tô, xe máy lưu lại trên bãi gửi xe khoảng trên 10.000 lượt. Chính vì thế, khu vực bãi gửi xe được xem là nơi tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ rất cao. Đường hành hương của du khách dẫn lên các điểm chùa nằm trọn trong khu vực rừng đặc dụng. Do đó, việc tổ chức, hướng dẫn các quy định phòng cháy chữa cháy đối với du khách là hết sức cần thiết.

Quá trình kiểm tra thực tế, đoàn công tác cũng đã chỉ ra và đề nghị các đơn vị chấn chỉnh một số hạn chế trong công tác phòng cháy chữa cháy. Tăng cường các biển báo tiêu lệnh về phòng cháy chữa cháy; chú trọng nâng cao hơn nữa công tác tuyên truyền, hướng dẫn tại các khu vực nhà ga, bến xe, khu tổ chức các dịch vụ ăn, uống... Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH Công an tỉnh Quảng Ninh và Công an thành phố Uông Bí tiếp tục chủ động, bố trí lực lượng, thường trực sẵn sàng, có các phương án cụ thể để xử lý nếu sự cố xảy ra. Lường trước những khó khăn trong công tác chữa cháy, cứu nạn cứu hộ liên quan đến địa hình, đường giao thông và nguồn nước tại khu vực rừng đặc dụng.

Hàng năm, ở nước ta diễn ra trên tám nghìn lễ hội. Cục Cảnh sát PCCC & CNCH đề nghị Công an các đơn vị địa phương, tiếp tục kiểm tra, kịp thời phát hiện, yêu cầu cơ sở khắc phục những sơ hở, thiếu sót về phòng cháy chữa cháy. Chủ động các phương án huy động lực lượng, phương tiện xử lý cháy nổ và sự cố lớn; rà sóat các điều kiện phục vụ công tác chữa cháy và thoát nạn;tăng cường công tác thường trực sẵn sàng chiến đấu tại các địa điểm diễn ra lễ hội lớn, nơi tập trung đông người. Đồng thời, chú trọng và xem công tác tuyên truyền, phòng ngừa là biện pháp quan trọng hàng đầu nhằm giảm thiểu đến mức thấp nhất nguy cơ cháy có thể xảy ra tại các lễ hội Xuân.

BT
Thăm dò khán giả