Thứ sáu, ngày 22/01/2021 - 04:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:59, Chủ Nhật, 19/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kiểm soát nồng độ cồn của tài xế trước khi xuất bến

(ANTV) - Trong dịp cao điểm giáp Tết Nguyên đán, tổ công tác Thanh tra giao thông TP Đà Nẵng đã triển khai kiểm tra nồng độ cồn tất cả các tài xế, phụ xe và an toàn kỹ thuật của xe khách trước khi xuất bến nhằm đảm bảo an toàn cho hành khách.

Trước giờ xuất bến, tất cả các tài xế chính, phụ xe đều được kiểm tra tình trạng sức khỏe, chất kích thích, đặc biệt là nồng độ cồn theo Nghị định 100 của Chính phủ. Qua kiểm tra đột xuất 20 trường hợp, không có trường hợp tài xế nào vi phạm nồng độ cồn trước khi điều khiển phương tiện xuất bến. 

Ông Nguyễn Trọng Hoàng – Phó Chánh thanh tra Sở GTVT TP Đà Nẵng cho hay, qua nồng độ cồn tại trung tâm này thì chưa có trường hợp nào vị phạm. Cơ bản không có lái xe sử dụng rượu bia khi điều khiển phương tiện, chưa có trường hợp nào cản trở, không chấp hành đối với lực lượng khi kiểm tra. Trong thời gian tới sẽ tiếp tục kiểm tra.
 
Trung bình mỗi ngày giáp Tết Nguyên đán, bến xe trung tâm Đà Nẵng có từ 900 -1.000 lượt xe phục vụ vận tải hành khách đi các tỉnh. Chính vì thế, công tác kiểm soát nồng độ cồn đối với đội ngũ tài xế sẽ được tổ công tác siết chặt 24/24 vào khung giờ cao điểm. Khi tiến hành kiểm tra, hầu hết tài xế và hành khách đều đồng tình, ủng hộ bất kể là kiểm tra trong bến xe hay trên đường đi. 
 
Bên cạnh việc kiểm tra nồng độ cồn, chất kích thích hay điều kiện an toàn kỹ thuật phương tiện trước giờ xuất bến của tổ công tác Thanh tra giao thông; tại các tuyến đường huyết mạch đấu nối vào cao tốc hay quốc lộ 1A như Hoàng Văn Thái, Tôn Đức Thắng, lực lượng CSGT cũng tiến hành khép kín địa bàn, tổ chức chốt chặn, xử lý xe khách hoạt động trá hình, nhằm ngăn chặn vấn nạn xe dù, bến cóc tái diễn, tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT.
BT
Thăm dò khán giả