Thứ sáu, ngày 27/11/2020 - 07:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:10, Thứ 7, 02/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kiểm soát kinh doanh lưu trú dịp Giỗ tổ Hùng Vương

(ANTV) - Để góp phần đảm bảo ANTT cho Giỗ tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng 2016, cùng với việc triển khai các phương án đảm bảo ANTT, công tác kiểm tra, chấn chỉnh các hoạt động kinh doanh lưu trú phục vụ Giỗ Tổ đã được Công an thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ triển khai một cách đồng bộ.

Trong dịp Giỗ tổ Hùng Vương năm nay, lượng người đổ về lễ hội trong những ngày Giỗ Tổ được dự đoán là sẽ tăng đột biến. Để phục vụ việc ăn, nghỉ của du khách thập phương, đồng bào cả nước về dự Giỗ Tổ được thuận lợi, Công an thành phố Việt Trì đã xây dựng kế hoạch, trong đó giao cho đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội phối hợp với công an các phường, xã trên địa bàn tổ chức tuyên truyền, ký cam kết đến 100% các chủ cơ sở kinh doanh lưu trú.

Theo đó, các phòng cho thuê lưu trú phải được chủ cơ sở niêm yết nội quy và công khai giá phòng, tuyệt đối không được lợi dụng lễ hội để chèn ép, tăng giá, đồng thời tích cực phối hợp với cơ quan công an trong đấu tranh, tố giác tội phạm.

Trên địa bàn thành phố Việt Trì có tổng số 148 có sở kinh doanh lưu trú, trong đó riêng khu vực Đền Hùng có 28 cơ sở. Nhằm chấn chỉnh các hoạt động kinh doanh lưu trú trên địa bàn đi vào nề nếp, đồng thời chủ động phát hiện, ngăn chặn các đối tượng hình sự nguy hiểm, các đối tượng trộm cắp, móc túi, cờ bạc từ các nơi đổ về lễ hội hoạt động.

Công an thành phố Việt Trì đã xây dựng kế hoạch tổng kiểm tra, rà soát các cơ sở kinh doanh lưu trú trên địa bàn, trong đó tập trung vào các nhà trọ, khách sạn, nhà nghỉ. Thông qua công tác kiểm tra, lực lượng công an đã kịp thời chấn chỉnh nhiều trường hợp vi phạm.

Với sự vào cuộc tích cực, đồng bộ của lực lượng công an, tình hình an ninh trật tự trước, trong những ngày diễn ra Giỗ Tổ chắc chắn sẽ được đảm bảo. Đây là dịp để mỗi người dân Đất Việt hướng về cội nguồn, bày tỏ lòng tri ân công đức tổ tiên./.

 

BT
Thăm dò khán giả