Chủ nhật, ngày 20/09/2020 - 14:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:22, Thứ 2, 31/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kiểm soát dịch khu vực biên giới

(ANTV) - Với 30 điểm chốt chặn trên 220km biên giới Việt – Lào cùng với việc hàng ngày tuần tra, kiểm soát tại các tuyến đường mòn, lối mở, các lực lượng chức năng tại tỉnh Quảng Bình kiên quyết không để lọt người nào vượt biên giới trái phép vào Việt Nam nhằm triệt để phòng chống dịch Covid-19.

Sáng sớm, trước lúc lên rẫy, bà con tại bản 61, xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình luôn được nghe về các thông tin phòng chống dịch qua loa truyền thanh. Ngoài ra hàng ngàybộ đội biên phòng đồn Cà Ròong còn đến tận nhà, tuyên truyền, phát khẩu trang, hướng dẫn giữ vệ sinh để đảm bảo sức khỏe. Bà con ở bản hiểu rất rõ sự nguy hiểm của dịch Covid – 19.

Trước diễn biến mới của dịch Covid – 19, tất cả các bản, xã thuộc tuyến biên giới, lực lượng Bộ đội biên phòng và Công an các xã biên giới trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã phối hợp thực hiện lễ phát động, tuyên truyền cho bà con đặc biệt là những người có uy tín trong làng, đồng thời ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống dịch.

Đến thời điểm hiện tại, trên tuyến biên giới, Quảng Bình đã lập 30 chốt chặn trên toàn tuyến biên giới Việt – Lào với chiều dài khoảng 220km, quân số được điều động là 150 cán bộ, chiến sĩ, trực chiến 24/24h.

Ngoài ra, Bộ đôi biên phòng Quảng Bình còn thành lập các tổ công tác đặc biệt, chia thành hai hướng biển và bộ, sử dụng loa phát thanh tuyên truyền kết hợp với phát tờ rơi, khẩu trang y tế, kiểm soát chặt các cửa sông, cửa biển, đường mòn, lối mở.

BT
Thăm dò khán giả