Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 20:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:49, Thứ 7, 15/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên tuyến giao thông

(ANTV) - Với vai trò, nhiệm vụ, chủ động các kế hoạch, phương án bảo đảm an ninh, trật tự trong tình huống khi có dịch bệnh bùng phát tại Việt Nam. Lực lượng Công an đã kịp thời phối hợp với các lực lượng chức năng liên quan triển khai các biện pháp phòng chống dịch, nhằm hạn chế việc lây lan và xâm nhập vào địa bàn.

Trên tuyến đường quốc lộ 8A từ cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo về, lực lượng CSGT tỉnh Hà Tĩnh đã tăng cường công tác TTKS các phương tiện nhập cảnh qua cửa khẩu. Ngoài việc kiểm tra kiểm soát các phương tiện vận chuyển hành khách, lực lượng CSGT chú trọng kiểm tra các phương tiện vận chuyển hàng hóa để kiểm soát chặt tình trạng vận chuyển hàng hóa...

Đại úy Nguyễn Văn Minh, Đội TTKS 1-8, phòng CSGT, Công an tỉnh Hà Tĩnh nói: Với đặc thì của Quốc lộ 8A từ Lào về Việt Nam. Đội TTKS của chúng tôi tăng cường công tác kiểm tra hàng hóa, từ đó phát hiện ra những dấu hiệu hoạt động gian lận thương mại. Cùng với đó, tuyên truyền trực tiếp với các lái xe, chủ xe, phát khẩu trang để phòng chống dịch corona một cách hiệu quả nhất, không để bùng phát tại địa bàn.

Trung tá Vũ An Ninh, Phó trưởng phòng CSGT, Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Đơn vị đã triển khai, quán triệt nhiều biện pháp phòng chống dịch bệnh, công tác tiếp dân đồng thời phát những khẩu trang, cồn rửa tay miễn phí cho những người tham gia giao thông.

"Chống dịch như chống giặc" - Công an tỉnh cũng đã huy động phương tiện, lực lượng phối hợp với các cơ quan liên quan chủ động triển khai các biện pháp công tác trong việc phòng chống dịch bệnh. Thành lập ban chỉ đạo, tăng cường công tác nắm tình hình, quản lý người nước ngoài, đặc biệt là người Trung Quốc, Đài Loan và người Việt Nam đang học tập công tác tại địa phương...

Đại tá Nguyễn Thanh Liêm, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh nói: Phối hợp với ban, ngành tại địa phương làm tuyên truyền tại địa bàn cơ sở, thứ 2 rà soát, kiểm tra, điểm danh các đối tượng đến từ vùng dịch để thông qua BCĐ đặc biệt cấp xã và huyện và đảm bảo ANTT tại các khu vực cách ly khi có người bị nghi lây nhiễm.

Sự vào cuộc kịp thời trong việc phòng chống dịch của các lực lượng chức năng nói chung và lực lượng CA nói riêng là hết sức cần thiết. Tuy nhiên, người dân cũng cần nêu cao nhận thức tự phòng bệnh cho bản thân gia đình, không tụ tập đông người, những nơi công cộng không cần thiết... khi tiếp xúc nhiều người cần có khẩu trang để tăng hiệu quả của việc phòng chống việc lây nhiễm trong cộng đồng.

BT
Thăm dò khán giả