Chủ nhật, ngày 27/09/2020 - 01:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:38, Thứ 2, 13/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kiểm soát chặt chẽ an ninh tại Đại lễ Vesak 2019

(ANTV) - Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc Vesak 2019 đã chính thức được khai mạc tại Trung tâm hội nghị quốc tế chùa Tam Chúc, Hà Nam vào sáng ngày 12/5. Đây là lần thứ 3 Việt Nam đăng cai. Hơn 4000 đại biểu chính thức đã tham dự đại lễ, trong đó có 1650 đại biểu quốc tế đến từ 112 quốc gia và vùng lãnh thổ. Để đảm bảo thành công cho Đại lễ, công tác đảm bảo an ninh trật tự đã được triển khai xây dựng với các kế hoạch, phương án, kiểm soát chặt chẽ tình hình an ninh trong các khu vực diễn ra các sự kiện chính trong khuôn khổ Đại lễ. 

Việc công bố những mẫu thẻ tại các khu vực địa điểm chốt nhằm kiểm soát chặt chẽ tình hình an ninh cũng như thông báo, lưu ý đối với đại biểu, phật tử và nhân dân khi đến tham dự các hoạt động tại Đại lễ Vesak năm nay.

Theo đó các loại mẫu thẻ sẽ được phân thành 3 loại bao gồm: Thẻ vào hội trường chính, vào khu vực bảo vệ và khu vực chùa Tam Chúc. Trong đó tại bên ngoài Trung tâm hội nghị quốc tế chùa Tam Chúc được bố trí 2 cổng an ninh nhằm kiểm soát thẻ ra vào của các đại biểu khi tham dự Đại lễ. Bên trong khu vực hội trường chính, lực lượng cảnh vệ cũng đã bố trí quân số nhằm đảm bảo an ninh an toàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước; các nguyên thủ quốc gia và đại biểu quốc tế tham dự Đại lễ.

Tại các điểm chốt, khu vực bảo vệ, các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an và công an tỉnh Hà Nam đã xây dựng, triển khai các phương án, kế hoạch bảo vệ ANTT, ATGT, phòng chống cháy nổ, cứu hộ, cứu nạn. Tăng cường bố trí sự tham gia của các lực lượng, phương tiện bảo vệ. Chủ động nắm tình hình, tuyệt đối không để xảy ra các tình huống phát sinh, đột xuất ảnh hưởng tới tình hình ANTT.
 
Trong suốt thời gian trước, trong Đại lễ, các đơn vị nghiệp vụ BCA và CA Hà Nam đã thường xuyên phối hợp trao đổi thông tin, đánh giá tình hình; quản lí chặt chẽ các loaị đối tượng cực đoan, phát hiện đấu tranh kịp thời các âm mưu chống phá của các thế lực thù địch. Đến nay tình hình an ninh chính trị, trật tự ATXH trên toàn địa bàn tỉnh Hà Nam được giư vững ổn định. Tại các hạnh mục công trình, vị trí điểm ăn nghỉ của các đại biểu tham dự Đại lễ cũng được bố trí lực lượng đảm bảo ANTT. Trước đó, CA tỉnh Hà Nam đã chỉ đạo CA các đơn vị toàn tỉnh ra quân, mở đợt tấn công trấn áp tội phạm. Tất cả CBCS CA tham gia bảo vệ trong dịp Đại lễ Vesak đều được quán triệt với tinh thần cao nhất bảo vệ bảo vệ tuyệt đối an ninh an toàn trong thời gian diễn ra Đại lễ Vesak 2019.
BT
Thăm dò khán giả