Thứ bảy, ngày 23/02/2019 - 02:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:06, Chủ Nhật, 29/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khu tập thể "oằn mình" gánh chuồng cọp

(ANTV) - Nằm trong danh sách công trình cấp độ D, sau khoảng 30 năm đưa vào sử dụng, hiện khu tập thể Thành Công, Ba Đình, Hà Nội đã xuống cấp nghiêm trọng. Tuy nhiên, tình trạng các chuồng cọp vẫn không bị xử lý, cùng với đó nhiều người dân vẫn thờ ơ trước sự xuống cấp này, bất chấp nguy hiểm. 

Tòa nhà G6A khu tập thể Thành Công- Ba Đình- Hà Nội Nhiều hạng mục xuống cấp. Không khó để nhận ra sự xuống cấp của những ngôi nhà "già nua", chịu ảnh hưởng nghiêm trọng từ việc tự ý cơi nới của người dân.

2 tường nhà sát nhau, giờ cũng đã cách xa tới gần 1m. Nhưng trái ngược lại với tình cảnh xuống cấp của ngôi nhà người dân vẫn không thể phá dỡ chuồng cọp, mặc dù đã có biển thông báo của cơ quan chức năng.

Cũng trong tình trạng xuống cấp, khu nhà E6 tập thể Thành Công đang phải "sống" nhờ vào phần khung thép gia cố từ tầng 1 đến tầng 5.

Hai đơn nguyên tách rời, cách nhau hàng chục cen-ti-met.

Nhìn những vết nứt như thế này, thì có thế thấy cầu thang đang phải chống đỡ một phần thân nhà quá nặng, và tai nạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Điều mà phóng viên chúng tôi ghi nhận được đó là những khu tập thể này lại không hề có một thiết bị phòng cháy chữa cháy nào. Nhưng người dân ở đây thì thầy điều đó không quan trọng

Người dân cho biết: "Từ xưa đến nay ở đây không ai nhắc đến vấn đề đó, chỉ nhắc là vấn đề tự phòng cháy chữa cháy trong nhà mình thôi chưa ai nhắc đến biện pháp chung. Phường thì năm nào cũng nhắc nhở đến các tổ dân phố  và nhắc nhở đến các hộ dân là anh tự phòng cháy trong nhà anh."

Năm 2016, căn cứ kết quả đánh giá mức độ nguy hiểm của 42 chung cư cũ hỏng, xuống cấp trên địa bàn thành phố của Sở Xây dựng,UBND TP Hà Nội đã ban hành Quyết định 2000/UBND-XDGT ngày 25/4/2016 về việc tổ chức di dời khẩn cấp các chủ sử dụng, sở hữu tại đơn nguyên 1 và 2 nhà G6A Thành Công (phường Thành Công, quận Ba Đình). Tuy nhiên sau hơn 2 năm quyết định được ban hành, mọi việc hầu như vẫn dậm chân tại chỗ...Khẩn cấp đâu ở đây???

Chuồng cọp không thể tháo dỡ, còn người dân vẫn vô tư sống trong những căn nhà nguy hiểm nhất theo tiêu chuẩn xây dựng. Ở đây đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn, ảnh hưởng tới mỹ quan đô thị. Nếu có sự cố xảy ra ai sẽ là người chịu trách nhiệm???

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng