Thứ ba, ngày 18/06/2019 - 10:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:39, Chủ Nhật, 07/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khu di tích lưu niệm Bác Hồ trên đảo tiền tiêu

(ANTV) - Đến nay đã có rất nhiều công trình lưu niệm lưu giữ những hình ảnh, kỷ niệm nhằm thể hiện lòng tôn kính và mến yêu đến Chủ tịch Hồ Chí Minh. Thế nhưng, có lẽ chỉ duy nhất huyện đảo Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh là nơi được Bác Hồ đồng ý cho xây dựng tượng đài khi Bác còn sống. 

8h sáng ngày 9/5/1961, chiếc máy bay trực thăng đưa Chủ tịch Hồ Chí Minh đến thăm đảo Cô Tô đã hạ cánh. Và cũng chính tại địa điểm này thì Đảng ủy, chính quyền và nhân dân Cô Tô đã xây dựng Khu di tích lịch sử Hồ Chí Minh. Đây không chỉ là niềm tự hào của người dân Cô Tô mà còn là điểm đến thu hút nhiều khách du lịch khi đến với hòn đảo xinh đẹp.

Nằm ở trung tâm thị trấn Cô Tô, quần thể khu di tích lịch sử Hồ Chủ tịch bao gồm các hạng mục: Tượng đài Bác Hồ, Đền thờ Bác, Dốc khoai, Ao cá, Nhà lưu niệm và cánh đồng muối. Trong suốt những năm qua, khu di tích luôn được chính quyền và nhân dân Cô Tô quan tâm giữ gìn và tu bổ thường xuyên, được xem là điểm đến để giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống cách mạng, về tư tưởng của Bác.

Đối với các thế hệ người dân trên đảo Cô Tô, Khu lưu niệm đã trở thành biểu tượng, là điểm tựa tinh thần cho người dân trước sóng gió biên thùy. Hơn nửa thế kỷ qua, khắc ghi lời Bác, Cô Tô đã vươn mình trên sóng, trở thành huyện đảo nông thôn mới đầu tiên của cả nước và trở thành điểm đến du lịch được yêu thích của miền Bắc.

Trong chuyến thăm Cô Tô năm xưa, Bác Hồ đã từng nói với người dân nơi đây: “Thủ đô Hà Nội tuy cách xa các đảo nhưng Đảng và Chính phủ luôn quan tâm đến đồng bào các đảo và mong đồng bào đoàn kết, cố gắng và tiến bộ”... Điều đó thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Bác đến biển đảo.

Giờ đây, khoảng cách giữa Thủ đô và Cô Tô đang dần được rút ngắn nhờ những tuyến đường cao tốc và chuyến tàu tấp nập suốt ngày đêm... Và quân dân Cô Tô vẫn đang đoàn kết, cố gắng để phát triển quê hương và bảo vệ biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng