Thứ bảy, ngày 19/08/2017 - 03:21 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:58, Thứ 3, 20/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khu dân cư ẩn chứa nhiều ổ dịch sát bệnh viện Cái Nước

(ANTV) - Cách trung tâm không xa, nằm ngay sát Bệnh viện đa khoa huyện Cái Nước là khu dân cư với gần 100 hộ dân, trên 200 nhân khẩu đang sinh sống, thuộc địa phận khóm 2, thị trấn Cái Nước, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau. Được biết, khu dân cư này đã được hình thành từ rất lâu nhưng lại không có cống thoát nước, vệ sinh không được đảm bảo, gây ra nhiều dịch bệnh, ảnh hưởng đến sức khỏe của những người dân sống tại khu vực này.

Khu dân cư tại thị trấn Cái Nước, thời gian trước được mọi người khu vực thị trấn Cái Nước gọi là khu tập thể của bệnh viện, đa phần là dành cho cán bộ, công nhân viên của bệnh viện sinh sống. Nhưng vào năm 2008, khi bệnh viện được quy hoạch lại diện tích để xây dựng nâng cấp thì khu dân cư lại thuộc địa phận quản lý của thị trấn Cái Nước.

Mặc dù đã có từ rất lâu nhưng lại không được sự quan tâm của các ngành chức năng, nên đến nay nhu cầu về cống thoát nước, điện sinh hoạt, vệ sinh rác thải không được đảm bảo, người dân nơi đây đang sống trong ổ dịch bệnh, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mình.

Bác sĩ – CKII: Bùi Đức Văn, Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Cái Nước cho biết: “Khi bệnh viện xây xong, thì hàng rào của bệnh viện được nâng cao lên, so với mặt bằng thì chổ đó trở thành vùng trũng, thì nó rất dễ trong mùa mưa, đặc biệt là trong mùa mưa thì nó sẽ ứ động nước, mà nước ứ đọng đó thì chúng ta biết rồi, sự lưu thông không được thì các côn trùng như muỗi và một số côn trùng khác dễ phát sinh, và một số bệnh có thể lây truyền đường muỗi như sốt rét, sốt xuất huyết thì rất dễ lây truyền, là đây cũng là yếu tố nguy cơ rất là cao cho những hộ dân đang sống ở khu vực này”.

Theo nhiều người dân đang sinh sống tại khu dân cư cho biết cơ sở hạ tầng đều tự phát, cầu, đường giao thông người dân phải tự cùng nhau góp tiền để xây dựng, điện sinh hoạt không đảm bảo cho nhu cầu, vấn đề nước thải sinh hoạt của gần 100 hộ dân nơi đây là điều hết sức quan ngại, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người dân, mỗi khi trời mưa thì nhiều hộ dân phải chịu cảnh lội nước và sự ô nhiễm, mùi hôi thối của rác thải bốc lên nồng nặc. Từ đầu năm đến nay đã có không ít trường hợp trẻ em của khu dân cư bị bệnh sốt xuất huyết, bệnh da liễu và nhiều bệnh khác. Trong khi đó, huyện Cái Nước là một trong những huyện có tỷ lệ sốt xuất huyết cao nhất tỉnh, tình hình dịch bệnh vô cùng phức tạp.

Ông Huỳnh Văn Thoảng, Người dân sống tại Khu dân cư, khóm 2, Thị trấn Cái Nước cho hay: “Nói chung ai ở trong đây cũng bức xúc vấn đề đó hết trơn, đường nước dân trong đây ai cũng muốn yêu cầu để có đường nước thoát ra để cho đảm bảo vệ sinh môi trường ví sức khỏe cho anh em, trẻ em ở trong đây rất là đông, năm nào trong đây cũng tiềm ẩn một, hai bệnh sốt xuất huyết hết, nói chung mấy năm nay, năm nào cũng có”.

Bà Trần Thị Khịa, Người dân sống tại Khu dân cư, Khóm 2 cũng nói: “Có những trẻ em ở trong này cũng bệnh hoạn, nhưng tiền đóng vệ sinh, an toàn thực phẩm này kia tất cả quý nào cũng có đóng nhưng thấy đường nước nó dơ như vậy không biết kiến nghị về đâu để cho ai đứng ra làm đường nước như vậy, không biết thoát về đâu, cho nên rác nó cũng dơ nhiều lắm nhưng không thấy ai dọn dẹp mà làm vệ sinh, cho nên thấy có nhiều cái cũng bức xúc”.

Đây là những trăn trở, bức xúc mà gần 100 hộ dân sống tại khu dân cư này muốn gửi đến chính quyền các cấp trong việc nhanh chóng xây dựng hệ thống thoát nước thải, cùng những nhu cầu sinh hoạt thiết yếu khác nhằm đảm bảo sức khỏe cũng như phòng ngừa và ngăn chặn tình trạng sốt xuất huyết đang gia tăng tại khu vực trên.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây