Thứ năm, ngày 01/10/2020 - 11:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:57, Thứ 5, 30/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khu dân cư 4 năm chưa được cấp điện, nước tại Hà Đông

(ANTV) - Dù đã được bàn giao cho người dân về ở, thế nhưng không những không có nước sạch để sử dụng mà ngay cả hệ thống điện cũng không được lắp đặt tại đây - là thực trạng kéo dài nhiều năm nay tại khu đất dịch vụ phường Vạn Phúc (Hà Đông, Hà Nội ) thuộc dự án đầu tư và xây dựng Hà Đông. Người dân nơi đây đang sinh sống trong tình cảnh không nước sạch, không điện, cuộc sống gặp muôn vàn khó khăn bất tiện.

Nhiều năm qua, khi không có nước sạch để sử dụng, người dân tại khu dịch vụ phường Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội phải dùng những bể chứa nước để dựng nguồn nước giếng khoan.

Tuy nhiên, nhìn những chiếc bể bị ố vàng như thế này thì không ai dám chắc nguồn nước giếng khoan đủ đảm bảo và người dân chỉ dám dùng nước này để sinh hoạt tắm rửa. Còn nước để nấu ăn thì phải đi mua những bình nước đóng sẵn.

Hộ dân sinh sống lâu nhất tại đây đã được 4 năm và hộ mới nhất cũng đã trải qua 2 năm không biết đến mùi nước sạch là gì. Không những không có nước sạch để sử dụng mà ngay cả hệ thống điện cũng không được lắp đặt tại đây để người dân có thể đấu nối sử dụng.

Những cột điện được dựng lên tạm bợ bằng những cây tre, cây luồng, khúc gỗ đó là đường dây điện mà người dân phải tự chủ động mắc nối từ nhiều nơi khác nhau để có thể sử dụng điện.

Lý giải về sự việc bất bình thường này, đại diện Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Hà Đông cho biết hiện nay hệ thống nước sạch và điện đã được đơn vị triển khai lắp đặt và đấu nối.

Theo ghi nhận, tại khu vực đất dịch vụ phường Vạn Phúc hệ thống đường ống nước sạch và điện mới được lắp đặt, tuy nhiên thực tế lại trái ngược hoàn toàn với điều mà đại diện BQLDA đầu tư xây dựng Hà Đông nói, đến nay người dân vẫn chưa được sử dụng, bởi hệ thống đường ống vẫn đang dang dở như thế này.

Nước sạch và điện là 2 thứ tất yếu trong cuộc sống, nhưng thật trớ trêu, 4 năm qua người dân tại đây lại không được sử dụng những tiện ích này. Việc lắp đặt hệ thống điện, nước và để người dân được sử dụng chính là trách nhiệm mà chính quyền địa phương và các đơn vị liên quan phải làm trong thời gian sớm nhất.

BT
Thăm dò khán giả