Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 08:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:07, Thứ 2, 02/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Không phát hiện thêm thi thể mắc kẹt trong tàu Hoàng Phúc 18

(ANTV) - Chiều nay 2/11, Trung tâm phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải khu vực 3 cho biết, không phát hiện được thêm thi thể nào bị mắc kẹt trong khoang tàu Hoàng Phúc 18. Hiện các lực lượng đang lên phương án trục vớt tàu.

Từ sáng sớm tàu SAR 413 chỉ huy 19 phương tiện của các đơn vị như Bộ đội biên phòng, Cảnh sát biển, Cảng vụ hàng hải, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy cùng hàng chục tàu thuyền của ngư dân tham gia tìm kiếm trên mặt nước trong phạm vi mở rộng 150 hải lý vuông.

Đến trưa cùng ngày, đội thợ lặn đã xác định được không còn nạn nhân bị mắc kẹt trong khoang tàu Hoàng Phúc nên lực lượng cứu hộ bắt đầu lên phương án trục vớt chiếc tàu này để không ảnh hưởng đến lưu thông luồng lạch.

Ở một diễn biến khác, sau khi 2 thi thể được đưa vào bờ, người nhà nạn nhân đã nhận dạng được danh tính là ông Lê Thanh Hải, sinh năm 1963, quê Kiên Giang chứ không phải anh Bùi Văn Quảng như nhận dạng ban đầu. Thi thể còn lại là của anh Bùi Văn Sa.

Hiện 2 nạn nhân đã được đưa về quê an táng. Trong tối nay và ngày mai, các lực lượng sẽ tiếp tục duy trì và mở rộng phạm vi để tìm hai nạn nhân còn lại./.

An Giang:  Tìm thấy 02 thi thể còn lại trong vụ chìm thuyền

Sáng nay 02/11, cơ quan chức năng cùng với người dân và gia đình nạn nhận đã tìm thấy thi thể anh Nguyễn Đăng Khoa- 31 tuổi và em Nguyễn Văn Luận- 12 tuổi, cùng trú tại xã Cô Tô, huyện Tri Tôn. Đây là hai nạn nhân cuối cùng trong vụ chìm thuyền xảy ra vào đêm 31/10 trên đoạn kênh 13, thuộc khu vực ấp Tô Phước, xã Cô Tô, huyện Tri Tôn, An Giang khiến 04 người thiệt mạng.

Trước đó, tối ngày 31/10, sau khi dự lễ đính hôn tại nhà ông Nguyễn Văn Sĩ, trú tại xã Cô Tô, huyện Tri Tôn, An Giang, đến khoảng 22 giờ cùng ngày, ông  Sĩ dùng chiếc thuyền bằng gỗ chở  15 người qua kênh 13 về nhà. Sau khi đi được một đoạn  thì chiếc thuyền bất ngờ bị chìm.

Mặc dù người dân hai bên bờ đã nỗ lực cứu vớt, nhưng do nước chảy xiết lại xảy ra vào đêm tối nên chỉ cứu sống được 11 người, còn các nạn nhân Nguyễn Văn Luận, Hồ Thế Phước, Nguyễn Hoàng Tuấn và Nguyễn Đăng Khoa, cùng trú tại xã Cô Tô, huyện Tri Tôn mất tích.

Sau hai ngày tích cực tìm kiếm, lực lượng tìm kiếm đã vớt được thi thể của 04 nạn nhân. Hiện cơ quan chức năng đã hoàn tất thủ tục bàn giao cho gia đình các nạn nhân an táng và tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn đến tai nạn./.

 

BT
Thăm dò khán giả