Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 17:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:29, Thứ 4, 21/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Không nên mua giấy khám sức khỏe trên mạng xã hội

(ANTV) - Hiện nay, trên mạng xã hội xuất hiện hàng loạt trang facebook, fanpe rao bán công khai giấy khám sức khỏe với con dấu chứng nhận của bệnh viện Giao thông Vận tải. Qua xác minh thì những giấy khám sức khỏe được bán trên mạng xã hội là giấy giả.

Vừa qua lực lượng Công an đã bắt giữ 2 đối tượng chuyên làm giấy tờ khám sức khỏe giả. Chính vì vậy, người dân nên đến bệnh viện để khám để có giấy chứng nhận hợp pháp.

Vào Google, gõ từ khóa “giấy khám sức khỏe”, ngay lập tức ra nhiều tài khoản, nhiều panpe quảng cáo làm giấy khám sức khỏe…với nhiều loại khác nhau và mức giá mỗi loại cũng khác nhau từ 50.000 đến 200.000 nghìn.

Người mua chỉ cần gọi điện đặt hàng theo yêu cầu và sau đó sẽ có người đem đến tận nơi…

Để tìm hiểu rõ về nguồn gốc của những tờ giấy khám sức khỏe này, chúng tôi đã có cuộc làm việc với đại diện Bệnh viện Giao thông vận tải. Qua xác minh, đại diện Bệnh viện khẳng định đây không phải con dấu của bệnh viện. Và để tránh tình trạng mua giấy khám sức khỏe giả thì bệnh viện khuyến cáo người dân nên đến bệnh viện để khám.

Vừa qua, Đội phòng ngừa đấu tranh án kinh tế trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng Phòng CSĐT tội phạm về kinh tế và chức vụ - Công an TP Hà Nội vừa bắt khẩn cấp đối tượng Phạm Tiến Nghĩa (26 tuổi, quê Nam Định, nơi ở hiện nay phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức.

Đối tượng Nghĩa tự mua con dấu giả mang tên Bệnh viện Giao thông vận tải và giả mạo các chữ ký của các bác sĩ chuyên khoa in và photo các loại giấy tờ khám sức khỏe, giấy ra viện sau đó rao bán trên mạng với mệnh giá từ 30 nghìn đến 120 nghìn 1 tờ.

Để tránh mua phải những tờ giấy khám sức khỏe giả, người dân không mua các hồ sơ trôi nổi, hồ sơ rao bán trên mạng. Người lao động có nhu cầu khám bệnh để lấy hồ sơ xin việc làm đến trực tiếp các cơ sở khám chữa bệnh có đủ chức năng thì sẽ tạo điều kiện loại trừ được việc tiếp tay cho các đối tượng làm giả hồ sơ khám chữa bệnh.

BT
Thăm dò khán giả