Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 13:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:15, Thứ 7, 02/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Không loại trừ khả năng dịch bệnh Ebola tràn vào Việt Nam

(ANTV) - Dịch Ebola đang diễn biến phức tạp tại Cộng hòa dân chủ Công Gô. Theo đánh giá của Bộ Y tế, khả năng xâm nhập dịch bệnh này từ Công Gô vào Việt Nam là thấp. Tuy nhiên, không loại trừ trường hợp ghi nhận ca bệnh Ebola từ vùng có dịch vào Việt Nam.

 

Vì vậy, để chủ động ngăn ngừa dịch bệnh Ebola xâm nhập vào Việt Nam, Bộ Y tế cho biết sẽ tiếp tục đẩy mạnh triển khai giám sát tại cửa khẩu và tại các bệnh viện nhằm phát hiện sớm trường hợp nghi ngờ mắc bệnh Ebola, đặc biệt là những người có tiền sử về từ vùng có dịch. Các bệnh viện phải tăng cường công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, sẵn sàng khu vực cách ly thu dung, điều trị ngay cả khi phát hiện trường hợp nghi ngờ mắc Ebola.

Đồng thời, rà soát lại kế hoạch hành động và các hướng dẫn chuyên môn về phòng chống, đáp ứng với dịch bệnh do vi rút Ebola; thường xuyên cập nhật và chia sẻ tình hình dịch bệnh Ebola tại Công Gô và tại các nước trên thế giới; phối hợp với các cơ quan truyền thông để đưa tin phù hợp, chính xác với tình hình dịch bệnh.

Sẽ sắp xếp còn 10 trường sư phạm, giao sở phòng giáo dục chủ trì tuyển giáo viên

Hàng năm, số lượng sinh viên sư phạm tốt nghiệp đều tăng, trong khi đó, chất lượng đầu vào còn thấp. Cùng với đó, hiện cả nước đang thừa 16.000 giáo viên THCS- THPT, thiếu 40.000 giáo viên mầm non, tiểu học. Do đó, để đảm bảo chất lượng đào tạo giáo viên. Bộ GD-ĐT sẽ sắp xếp còn 10 trường đào tạo sư phạm chính, đồng thời kiến nghị giao các Sở GD- ĐT, Phòng GD- ĐT chủ trì công tác tuyển dụng, sử dụng giáo viên.     

Theo Bộ GD&ĐT, cả nước hiện có khoảng 100 cơ sở giáo dục đào tạo được phép đào tạo giáo viên các cấp. Việc rà soát, sắp xếp và quy hoạch các cơ sở đào tạo giáo viên sẽ dựa trên cơ sở các quy chuẩn về điều kiện đảm bảo chất lượng để hình thành 10 cơ sở đào tạo giáo viên trung tâm có uy tín, đủ năng lực đào tạo giáo viên cho toàn ngành; các cơ sở đào tạo khác sẽ chuyển đổi hoạt động để trở thành phân hiệu hay vệ tinh của các trường trung tâm và tập trung vào nhiệm vụ đào tạo lại và bồi dưỡng đội ngũ giáo viên cho toàn hệ thống.

BT
Thăm dò khán giả