Chủ nhật, ngày 27/05/2018 - 03:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:55, Thứ 5, 01/12/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Không khí trước ngày trao quyết định đặc xá

(ANTV) -Tại tỉnh Bình Phước, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị và tổ chức trao Quyết định của Chủ tịch nước về đặc xá cho phạm nhân năm 2016 đã hoàn tất.  Niềm vui, hạnh phúc của các phạm nhân sẽ được trở về đoàn tụ với gia đình, người thân sau một thời gian lao động, cải tạo để quyết tâm làm lại cuộc đời.

 
Tại Trại tạm giam Công an tỉnh Bình Phước, phạm nhân Trần Minh Hưng, phải chấp hành án phạt 3 năm tù tại phân trại quản lý phạm nhân. Đã nhiều lần Hưng có tâm trạng bi quan, chán nản, muốn buông xuôi tất cả, nhưng được sự quan tâm giáo dục, động viên, chia sẻ kịp thời của các cán bộ, Hưng nhận ra lỗi lầm của mình và quyết tâm làm lại cuộc đời.
 
Chính vì thế trong đợt đặc xá này, Hưng được giảm án, tha tù trước thời hạn 16 tháng, nhờ phấn đấu cải tạo tốt.
 
Mặc dù đợt này, tại Trại tạm giam Công an tỉnh Bình Phước chỉ có 8 phạm nhân trong số 29 phạm nhân đủ điều kiện đề nghị xét đặc xá, nhưng tất cả các thủ tục và công tác chuẩn bị đã được tiến hành khẩn trương, nghiêm túc ngay từ đầu tháng 10/2016. Theo đó, đơn vị chủ động tổ chức cho các phạm nhân học tập, tư vấn về pháp luật, kỹ năng tái hòa nhập cộng đồng, giới thiệu việc làm cho phạm nhân.
 
Thượng tá Trịnh Đức Doanh, Phó Giám thị Trại tạm giam Công an tỉnh Bình Phước cho biết, chúng tôi cảm thấy tâm tư của  các anh chị phạm nhân trong đợt đặc xá này và cả những phạm nhân chưa được đặc xá phấn khởi tạo sự khích lệ họ yên tâm cải tạo chấp hành tốt quy định của trại và luôn tin tưởng của Đảng và Nhà nước đối với họ.
 
Còn tại Trại giam Tống Lê Chân, để chuẩn bị tốt cho ngày đặc xá, ngoài việc ổn đinh tư tưởng cho các phạm nhân, Ban giám thị trại đã phối hợp với UBND xã và điểm trường Tiểu học Minh Tâm tổ chức cho các phạm nhân tham gia lao động tình nguyện, gặp gỡ tiếp xúc với mọi người và cùng lao động dọn vệ sinh. Thông qua hoạt động này đã giúp các phạm nhân không bị bỡ ngỡ khi trở về đoàn tụ với gia đình, xóm giềng.
 
Phạm nhân Nguyễn Văn Quân, Trại giam Tống Lê Chân chia sẻ, cảm xúc chúng tôi rất vui, rất phấn khởi khi tôi về trước với gia đình, xã hội rất vui để hòa nhập cộng đồng giúp ích cho xã hội
 
Theo Thượng tá Trần Đình Hải, Giám thị trại giam Tống Lê Chân, chúng tôi đã phối hợp với các cơ quan đoàn thể giáo dục phạm nhân kỹ năng cần thiết để cho phạm nhân khi trở về hòa nhập cộng đồng.
 
Ngày 1/12, cùng với hơn 4000 phạm nhân được đặc xá trước thời hạn, tỉnh Bình Phước có 84 phạm nhân  trong số trên 2.000 phạm nhân đang bị giam giữ, cải tạo. Và với họ, chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước đã cho họ cơ hội được làm lại cuộc đời sau một thời lầm lỡ.
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng