Chủ nhật, ngày 27/05/2018 - 22:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 11:28, Thứ 7, 21/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Không khí ngày hội bầu cử đã lan tỏa mọi miền

(ANTV) - Ngày 22/5, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 sẽ chính thức diễn ra. Tại thời điểm này, các địa phương trên cả nước đang tất bật, gấp rút cho những phần việc cuối cùng để chuẩn bị chu đáo cho ngày trọng đại của đất nước sẽ diễn ra vào ngày mai.

Công tác chuẩn bị bầu cử tại Quảng Ngãi

 

Tại nhà văn hóa thôn Tân Thạnh, nơi hơn 1.600 cử tri bỏ phiếu bầu tại điểm bầu cử số 7, thôn Tân Thạnh, xã Nghĩa An thì những lá phiếu bầu đại biểu Quốc hội và phiếu bầu HĐND các cấp cuối cùng cũng đã được đóng dấu hoàn tất.

Những phần việc cuối cùng phục vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 đang được các thành viên trong tổ bầu cử số 7, thôn Tân Thạnh, xã Nghĩa An, TP.Quảng Ngãi gấp rút thực hiện. Hàng chục ngư dân đi biển vừa trở chưa có thẻ cử tri cũng đã được cấp thẻ cử tri tận tay để chuẩn bị ngày mai đi bầu.

Ông Lê Văn Nguyên – Bí thư Đảng ủy xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi cho biết: Tất cả mọi công việc đã hoàn tất để chuẩn bị cho ngày bầu cử. Niêm yết danh sách cử tri lẫn công tác xác định cho lực lượng bảo vệ tại các điểm bầu cử cũng được thực hiện tốt để an toàn nhất cho ngày bầu cử

Công tác chuẩn bị bầu cử ở Thừa Thiên Huế: Khẩn trương, dân chủ và đúng luật

 

Đến thời điểm này, trong các ngõ xóm đều rộn tiếng loa truyền thanh tuyên truyền về cuộc bầu cử ĐBQH khoá XIV và đại biểu HĐND các cấp. Tại huyện Phú Lộc, TT – Huế, đến nay địa phương đã hoàn thành xong việc ấn định số đơn vị bầu cử, số đại biểu được bầu, niêm yết danh sách cử tri; thành lập Ủy ban Bầu cử, Ban chỉ đạo công tác bầu cử, thông báo phân công nhiệm vụ thành viên Ủy ban Bầu cử; Ban chỉ đạo công tác bầu cử, các quyết định thành lập tiểu ban phục vụ công tác bầu cử.

Tại các điểm bỏ phiếu còn có các bảng niêm yết danh sách và ảnh chân dung, tiểu sử của các đại biểu ứng cử vào Quốc hội, HĐND các cấp để người dân tiện theo dõi, tìm hiểu, nắm bắt được chất lượng của các đại biểu ứng cử.

Nam Định, sôi nổi không khí bầu cử nơi làng quê

 

Bên cạnh việc hoàn thiện những công việc cuối cùng để chuẩn bị cho ngày bầu cử, Công tác tuần tra kiểm tra đảm bảo ANTT,  trật tự an toàn giao thông cũng được triển khai đồng bộ. Tại Nam Định, xe tuần tra được cán bộ đội Cảnh sát giao thông trưng dụng như một hệ thống phát thanh di động tuyên truyền cho kỳ bầu cử sắp tới. Từ những thông tin về tiểu sử ứng viên cho tới vận động bà con chấp hành luật giao thông đường bộ, giữ gìn trật tự, đảm bảo hành lang an toàn giao thông, góp phần vào thành công chung của ngày hội non sông

Vũ Đình Phàn – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Nam Dương cho biết: Là xã gần trung tâm huyện, nằm ngay trên tỉnh lộ 490. Ngay từ đầu tháng 5 chúng tôi đã yêu cầu lực lượng công an xã có kế hoạch phối hợp đảm bảo an ninh trật tự cho bầu cử, thường xuyên tuần tra về công tác giao thông, nhắc nhở hàng quán lấn chiếm vỉa hè, nhất là trong giai đoạn bầu cử này.

Cử tri ở các địa phương trên cả nước đang hướng về ngày bầu cử bằng tất cả cả niềm tin và hy vọng. Ai cũng mong chờ tự tay mình sẽ bỏ lá phiếu bầu để lựa chọn nhân tài cho đất nước, để góp phần xây dựng  đất nước ngày càng phát triển.

Xem tin:

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng