Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 18:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:38, Thứ 5, 04/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Không khí đón Tết ở Trại giam Ninh Khánh

(ANTV) - Những ngày cận Tết, không khí trong Trại giam Ninh Khánh thật vui vẻ, khẩn trương. Dọc đường vào trại rực rỡ cờ, băng rôn, khẩu hiệu đón chào năm mới. Tại các phân trại, từng tốp phạm nhân tỉ mỉ chăm sóc những khóm hoa.

Ngay từ sáng sớm, đã có rất nhiều người nhà phạm nhân đăng ký thăm gặp, người nào cũng mang theo rất nhiều quà, với mong muốn người thân của mình được bù đắp một phần thiếu thốn.

Là mẹ của phạm nhân nữ đang thực hiện án phạt tù tại Trại, bà Nguyễn Thị Lập, phường Nam Bình -TP Ninh Bình chia sẻ: Con tôi vi phạm pháp luật bị bắt và giam tại trại, con tôi đã có chuyển biến nhiều, nhận thức được những sai lầm của mình và có hướng sửa chữa hướng thiện, yên tâm cải tạo mong sớm về đoàn tụ cùng gia đình.

Cành đào, mâm mũ quả những nét gần gũi của văn hóa việt được các phạm nhân chỉnh sửa, chăm chút, cho dù ngăn cách về địa lý, ngăn cách về pháp lý nhưng trong mỗi buồng giam đều toát lên vẻ đầm ấm, gần gũi.

Ngoài đời sống vật chất, họ còn được chăm lo về tinh thần, được tổ chức vui chơi, giải trí. Ban giám thị tổ chức cho các phạm nhân thi đấu các môn thể thao như bóng đá, bóng chuyền cờ vua… giúp họ vơi bớt cảnh nhớ nhà, ổn định tâm lý, thực hiện tốt nội quy Trại.

Phạm nhân Phùng Mạnh Chiến chia sẻ: Hơn 10 năm qua tôi đã quen với việc đón Tết ở nơi đây, cho dù xa nhà xa người thân nhưng vẫn cảm nhận được hơi ấm tình người của các cán bộ nơi đây.

Ngày Tết khẩu phần ăn của phạm nhân được tăng gấp 5 lần so với ngày thường. Các cán bộ, chiến sỹ Trại giam còn tham gia gói bánh chưng cùng với phạm nhân, tạo không khí ấm cúng, giúp họ vơi bớt nỗi nhớ nhà, những mặc cảm tội lỗi của mình. Tất cả những quyền lợi của phạm nhân đều được thực hiện đảm bảo như nhau, không có chuyện phân biệt đối xử trong trại.

Vào thời điểm chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, không ít người rơi vào tâm trạng hoang mang, suy sụp, có biểu hiện tâm lý bất thường. Nhiệm vụ của các cán bộ quản giáo khi đó là phải nắm bắt tình hình, không để họ phát sinh tiêu cực

Những tình người mà các cán bộ quản giáo nơi đây dành cho mỗi phạm nhân chính là niềm an ủi động viên lớn nhất sẽ là động lực tiếp thêm cho họ sức mạnh và lòng kiên trì để tìm đường về nẻo thiện.

BT
Thăm dò khán giả