Thứ ba, ngày 14/07/2020 - 10:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:22, Thứ 2, 09/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Không hoang mang khi dịch trở lại

(ANTV) -  Theo cơ quan chức năng, việc có thêm bệnh nhân mới đã nằm trong kịch bản được dự báo trước. Với phản ứng nhanh mà Hà Nội đã triển khai và sự hỗ trợ tích cực của Chính phủ, Bộ Y tế cùng các bộ ngành, cho thấy tình hình đang được kiểm soát như cam kết của Bộ Y tế.

Tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, khổng chỉ riêng tại Việt Nam mà đây vẫn đang là mối lo ngại của nhiều quốc gia trên Thế giới. Tình huống xuất hiện thêm nhiều trường hợp dương tính với covid 19 vẫn có thể xuất hiện, song với sự vào cuộc Chính phủ cùng sự ủng hộ và ý thức của người dân, đặc biệt là trình độ và năng lực của  ngành y tế Việt Nam đã được minh chứng và được quốc tế ghi nhận trong thời gian qua, chúng ta tự tin sẽ đủ khả năng ngăn chặn dịch bệnh này.

Tuyến phố Trúc Bạch nơi ở của bệnh nhân nhiễm covid 19 từ Châu Âu trở về đã được phong tỏa từ đêm 06/03.

Sáng ngày 07/3 hàng loạt các xe chuyên dụng của cục quân và binh chủng hóa học đã thực hiện công tác phòng dịch phun chất tiêu độc, khử trùng trên phố Trúc Bạch và một vài tuyến phố lân cận trên địa bàn quận Ba Đình. Hoạt động có tác dụng tiêu diệt virus trên các bề mặt, hạn chế sự lây lan của virus. Đây là một trong những biến pháp quan trọng trong công tác ứng phó , phòng chống dịch covid 19  khi khu vực này vừa phát hiện ca dương tính.

 

 

BT
Thăm dò khán giả