Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 10:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:40, Thứ 2, 09/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Không để hàng lậu qua địa bàn Hậu Giang

(ANTV) - Để góp phần ổn định thị trường, bảo vệ lợi ích và sức khỏe người tiêu dùng, bắt đầu từ ngày 16/1, Công an tỉnh Hậu Giang mở cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh trật tự, trong đó tấn công mạnh đối với các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại và vi phạm an toàn thực phẩm.

Qua 15 ngày ra quân, Công an các đơn vị địa phương đã phát hiện 12 vụ chuyển hàng không hóa đơn chứng từ, thuốc lá ngoại, tịch thu hơn 1700 gói thuốc lá, tăng gấp đôi về số vụ so với 30 ngày trước đó.

Kết quả điều tra cho thấy, thuốc lá ngoại được các đối tượng thu gom từ các tỉnh biên giới rồi vận chuyển về các tỉnh Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau tiêu thụ là chính, khi đi qua địa bàn Hậu Giang thì bị bắt giữ.

Thượng tá Trần Văn Dũng, Phó Trưởng Công an huyện Châu Thành A cho biết: "Thủ đoạn của đối tượng là dùng giỏ sách đệm lớn ngụy trang để thuốc ở dưới rồi để rau ở trên, rau muống gì đó, nhìn tưởng người đi buôn bán rau, thủ đoạn thứ hai là dùng bao thức ăn cho cá, lấy bớt ra một phần thức ăn còn lại may có dây kéo để bên trong mỗi bao 10 cây thuốc."

Song song đó, Công an tỉnh Hậu Giang còn đồng loạt ra quân tấn công mạnh trên lĩnh vực An toàn thực phẩm, lực lượng Cảnh sát môi trường va công an các địa phương đã phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm, tập trung vào các loại hàng hóa phục vụ tết, tại các chợ, trung tâm thương mại và các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.

Đại tá Nguyễn Văn Đền, Trưởng phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an tỉnh Hậu Giang cho biết: "Trước mắt chúng tôi kiểm tra 95 cơ sở, phát hiện 21 cơ sở vi phạm. Lỗi chủ yếu là không khám sức khỏe cho người trực tiếp sản xuất kinh doanh, điều kiện vệ sinh không đảm bảo an toàn, sử dụng hàng hóa không rõ nguồn gốc."

Sự quyết liệt ra quân của Công an tỉnh Hậu Giang những ngày đầu ra quân đã phát huy hiệu tích cực, đến nay tình hình thị trường trên địa bàn tỉnh được giữ ổn định, không xảy ra trường hợp ngộ độc thực phẩm nào.

Tuy nhiên, càng giáp Tết, tình hình buôn lậu, gian lận thương mại và vi phạm quy định về an toàn thực phẩm diễn biến phức tạp, do đó để bảo vệ lợi ích và sức khỏe của chính mình, thì bên cạnh sự vào cuộc tích cực của các cơ quan chức năng, mỗi người dân cũng cần cảnh giác với hàng cấm, hàng giả và các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm.

BT
Thăm dò khán giả