Thứ năm, ngày 24/08/2017 - 02:42 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:30, Thứ 6, 05/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Không có chuyện bán tháo hải sản nhiễm cadimi ở Hà Tĩnh

(ANTV) - Trong thời gian qua, trên một số tờ báo và trang mạng xã hội xuất hiện loạt bài viết, khẳng định lượng hải sản có hàm lượng kim loại nặng cadimi vượt ngưỡng được phát hiện ở Hà Tĩnh đã bị bán tháo ra thị trường. 

Tuy nhiên từ kết quả kiểm tra mới đây của ngành y tế và từ sự xác nhận của người trong cuộc đã cho thấy sự thật lại không phải như vậy. Hiện cơ quan chuyên môn đang thực hiện các bước để tiến hành tiêu hủy toàn bộ số hải sản nhiễm cadimi theo đúng quy trình.   

Toàn bộ số cá được xác nhận bị nhiễm cadimi lưu giữ tại kho cấp đông của Hợp tác xã Hùng Mạnh ở xã Thạch Kim huyện Lộc Hà tỉnh Hà Tĩnh đã có kết quả kiểm tra của đoàn công tác sở Y tế Hà Tĩnh cho thấy: các lô hải sản vẫn còn nguyên niêm phong.

Vậy nhưng không hiểu từ nguồn thông tin nào mà trên một số mặt báo và trang mạng xã hội lại xuất hiện loạt bài viết khẳng định là doanh nghiệp đã bán tháo hải sản nhiễm cadimi ra thị trường trong suốt thời gian qua.

Cadimi là kim loại nặng được phát hiện vượt ngưỡng cho phép trong các mẫu hải sản mà ngành y tế lấy vào ngày 11/7 tại 4 cơ sở đông lạnh gồm: Công ty cổ phần xuất nhập khẩu thủy sản Nam Hà Tĩnh, Hợp tác xã Sang Liên xã Cẩm Nhượng huyện Cẩm Xuyên, Hợp tác xã Thiên Phú và Hợp tác xã Hùng Mạnh xã Thạch Kim huyện Lộc Hà. Tổng số hải sản không an toàn là hơn 8 tấn và ngành Y tế đã niêm phong để chờ tiêu hủy. 

Theo thông tin từ ngành y tế Hà Tĩnh thì toàn bộ số hải sản nói trên sẽ được thu hồi để tiêu hủy theo đúng quy trình sau khi triển khai các bước cân đo, định giá và bồi thường cho doanh nghiệp.

Hiện Sở Y tế đã hợp đồng với Công ty Phú Hà để tiêu hủy hải sản bằng cách đốt nóng trong điều kiện nhiệt độ cao. Và chắc chắn không có chuyện doanh nghiệp tự ý tháo niêm phong để bán ra thị trường như dư luận đồn thổi thời gian qua. 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây