Thứ ba, ngày 24/11/2020 - 00:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:56, Thứ 4, 23/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Không có chuyện bác sỹ BV Nhân dân 115 móc nối mua bán thận

(ANTV) - Thời gian qua, một số trang báo điện tử đã phản ánh tình trạng "cò" dắt mối mua bán thận và tiến hành tư vấn, ghép thận tại một số bệnh viện, trong đó có Bệnh viện Nhân dân 115 TP. HCM. Sau khi vào cuộc điều tra, Sở Y tế TP. HCM khẳng định, các nhân viên y tế, bác sỹ của Bệnh viện Nhân dân 115 không móc nối với “cò” để mua- bán thận.

Sở Y tế cũng đã chuyển nội dung đến Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP. HCM và Cảnh sát điều tra, Công an Quận 10 giám sát, điều tra đúng chức năng, theo thẩm quyền quản lý trên địa bàn.

Cho đến nay, nhân viên Bệnh viện Nhân dân 115 đã thực hiện đúng các quy trình theo quy định hiện hành một cách công khai và minh bạch, chưa phát hiện thông tin phản ánh hay những việc làm cụ thể nào của bác sĩ, nhân viên bệnh viện liên quan đến "cò" ghép tạng.

Nổ lớn tại Nhà máy xi măng Xuân Thành

Khoảng 8h30 ngày 22/5 đã xảy ra một vụ nổ lớn ở Nhà máy xi măng Xuân Thành (Thanh Liêm, Hà Nam) khiến toàn bộ dây chuyền sản xuất của nhà máy này phải dừng hoạt động.

Theo thông tin ban đầu, tiếng nổ lớn kèm theo khói bụi phát ra tại ngăn lộ 6KV, thuộc trạm biến áp 110KV bên trong khu điều hành của nhà máy xi măng Xuân Thành. Vụ việc không gây thiệt hại về người nhưng đã khiến nhà máy dừng hoạt động  nhiều ngày để khắc phục sự cố trên. Hiện nguyên nhân vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

BT
Thăm dò khán giả