Thứ bảy, ngày 24/10/2020 - 17:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:48, Thứ 3, 22/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Không có ca mắc COVID-19, thêm 5 người khỏi bệnh

(ANTV) - Chiều 21/9, Việt Nam không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới, tổng số ca mắc ở nước ta là 1.068 trường hợp, cả nước có thêm 5 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh.

Cũng trong ngày 21/9, Bộ Y tế đã ban hành hướng dẫn tạm thời giám sát người nhập cảnh vào Việt Nam. Nhóm này bao gồm người nước ngoài mang hộ chiếu ngoại giao, công vụ, nhà đầu tư, lao động tay nghề cao, quản lý doanh nghiệp, các đối tượng theo thỏa thuận hợp tác cùng thân nhân; học sinh, sinh viên quốc tế; thân nhân người nước ngoài của công dân Việt Nam, từ các quốc gia đã kiểm soát tốt dịch bệnh. Theo đó, nếu kết quả xét nghiệm lần 2 âm tính với SARS-CoV-2, người nhập cảnh được phép di chuyển về nơi lưu trú để tự cách ly.

TP. Hồ Chí Minh sẽ công khai danh sách các bệnh viện không an toàn phòng chống dịch covid 19

Chiều nay 21/9, Sở y tế TP. Hồ Chí Minh vừa sơ kết và yêu cầu các bệnh viện rút kinh nghiệm, điều chỉnh để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid 19 theo chỉ đạo của Thành phố.

Tính đến 21/9, Sở Y tế TP.Hồ Chí Minh đã kiểm tra bệnh viện an toàn trong phòng chống dịch Covid 19 tại 53 bệnh viện công lập và tư nhân trên địa bàn Thành phố. Có 09 bệnh viện phải kiểm tra, đánh giá lại lần hai sau khi đã triển khai khắc phục một số tiêu chí không đạt trong lần đánh giá thứ nhất.

Tính đến thời điểm hiện tại, không còn bệnh viện nào xếp loại ở mức không an toàn, có 08 bệnh viện đạt mức an toàn ở mức thấp, 45 bệnh viện đạt mức an toàn. Sắp tới, Sở Y tế sẽ tiếp tục kiểm tra đánh giá công tác phòng chống dịch tại các bệnh viện còn lại trên địa bàn thành phố và công khai kết quả kiểm tra.

 

Thăm dò khán giả