Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 10:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:41, Thứ 4, 15/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Không có băng, ổ nhóm tội phạm về ma túy trên địa bàn Ninh Bình

(ANTV) - Hôm nay 15/11, Đoàn công tác của Bộ Công an do đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Ninh Bình để lấy ý kiến tham gia đóng góp vào dự thảo Kết luận thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng, chống ma túy (PCMT) trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Theo đánh giá kết luận thanh tra từ năm 2015 đến năm 2017, UBND tỉnh Ninh Bình đã chủ động làm tốt công tác tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND và chỉ đạo các cấp xây dựng và thực hiện khá tốt chiến lược PCMT trong từng giai đoạn, do đó, trên địa bàn toàn tỉnh không có băng, ổ nhóm tội phạm về ma túy, không có tụ điểm phức tạp về ma túy, hoạt động chủ yếu mang tính nhỏ lẻ, không có nơi trồng cây thuốc phiện. Tuy nhiên, công tác PCMT trên địa bàn tỉnh Ninh Bình còn một số tồn tại hạn chế như tình hình PCMT chưa bền vững, số người nghiện ma túy có xu hướng  tăng; công tác phối hợp tuyên truyền, đấu tranh phòng chống ma túy có lúc, có nơi chưa chặt chẽ, đồng bộ; quản lý sau cai nghiện chưa được quan tâm đúng mức.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia ý kiến vào dự thảo kết luận thanh tra của Bộ Công an, cơ bản nhất trí với các nội dung trong dự thảo kết luận thanh tra và  làm rõ những ưu điểm, chỉ ra những khó khăn, vướng mắc, nguyên nhân của những tồn tại, hạn chế và trách nhiệm của những đơn vị liên quan.

Phát biểu kết luận hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành yêu cầu UBND tỉnh Ninh Bình cần nắm chắc tình hình, tội phạm ma túy tại địa phương để chỉ đạo phòng chống tích cực, có hiệu quả. Đồng thời, tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền phòng chống ma túy; tích cực, chủ động ban hành nhiều văn bản chỉ đạo các sở, ngành, địa phương trong công tác PCMT. Cần có kế hoạch và các hoạt động cụ thể trong việc xây dựng xã, phường thị trấn không có tệ nạn ma túy; thông qua công tác thanh tra làm rõ một số mô hình, điển hình tiên tiến trong phòng chống tội phạm ma túy để nhân rộng trên địa bàn tỉnh Ninh Bình và trên cả nước.

BT
Thăm dò khán giả