Thứ hai, ngày 25/03/2019 - 13:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:34, Thứ 7, 10/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Không cấp phép "thuốc từ thịt người" xuất xứ Trung Quốc

(ANTV) - Liên quan đến thông tin thời gian qua có nhiều phương tiện thông tin đại chúng Nigeria báo động gấp có hàng trăm nghìn viên thuốc từ thịt người xuất hiện trên thị trường nước này, tối 9/11, Cục Quản lý dược, Bộ Y tế vừa có văn bản gửi các Sở y tế tỉnh thành.

Theo Cục Quản lý Dược, Tổ chức Tiêu chuẩn Nigeria xác nhận, có dược phẩm của Trung Quốc trên thị trường Nigeria chứa thành phần thịt người. Các thuốc này ở dạng viên con nhộng, được quảng cáo có tác dụng hỗ trợ tăng sức đề kháng, điều trị ung thư, tiểu đường và một số bệnh ở giai đoạn cuối. Về vấn đề này, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) khẳng định không cho phép đăng ký, sản xuất, nhập khẩu và lưu hành các “thuốc Trung Quốc làm từ thịt người” tại Việt Nam.

Đắk Lắk: Phát hiện thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc

Một xe khách vận chuyển 120.000 viên thuốc thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc vừa bị lực lượng cảnh sát giao thông công an tỉnh Đăk lăk phát hiện.

Xe khách mang BKS 47B – 01770 do lái xe tên Đặng Đại Thắng điều khiển. Kiểm tra phát hiện dưới gầm xe có 240 hộp nhựa đựng 120.000 viên thuốc hình con nhộng, toàn bộ đều không có nhãn mác, hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc. Lái xe Thắng khai chở thuê số hàng thực phẩm trên từ Đà Nẵng vào giao cho một người không rõ tên tuổi tại Buôn Ma Thuột với giá 100.000 đồng/1 thùng. Toàn bộ tang vật đã được giao cho đơn vị chức năng xử lý.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng