Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 07:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:10, Thứ 7, 23/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Không cấp phép rời cảng cho tàu thiếu điều kiện an toàn

(ANTV) - Liên quan đến tình hình tai nạn hàng hải trong tháng 5/2020, Cục Hàng hải Việt Nam cho biết sẽ kiên quyết không cấp phép rời cảng cho những phương tiện không đảm bảo điều kiện an toàn, an ninh.

Đại diện Cục Hàng hải khuyến cáo, để phòng tránh nguy cơ tai nạn hàng hải, các chủ tàu, doanh nghiệp vận tải cần triển khai đồng loạt các giải pháp, trong đó cần đảm bảo chặt chẽ định biên thuyển viên; Lập kế hoạch và giám sát chuyến đi nghiêm ngặt; Tuân thủ quy tắc quốc tế về phòng ngừa đâm va tàu thuyền trên biển, duy trì liên tục và hiệu quả công tác cảnh giới để có thể đánh giá đầy đủ và chính xác nguy cơ va chạm, mắc cạn và các tình huống nguy hiểm; Đưa tình huống ứng phó sự cố vào trong kế hoạch chuyến đi.

Đồng thời, Cục Hàng hải VN cũng chỉ đạo các cảng vụ đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật hàng hải, các điều ước quốc tế mà Việt Nam đã ký kết hoặc gia nhập, từng bước nâng cao ý thức chấp hành an toàn, an ninh hàng hải và bảo vệ môi trường biển của các chủ tàu và thuyền viên.

Đường sắt giảm mạnh giá vé để hút khách đi tàu hỏa

Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội cho biết vừa có chính sách ưu đãi giá vé tàu đối với đoàn viên công đoàn các ngành, tập đoàn, doanh nghiệp, địa phương trong cả nước.

Theo đó, đơn vị này giảm 5% đối với giá vé cá nhân; Giảm 7% đối với đoàn tập thể từ 10 đến 39 người và giảm 10% đối với đoàn tập thể từ 40 người trở lên. Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội cho biết cũng có chính sách giảm giá vé dành cho CBCNV ngành Đường sắt nhằm tri ân, khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động di chuyển bằng tàu hỏa. Mức giảm tùy thuộc vào đối tượng, số lượng người đi tàu.

Hiện trên tuyến đường sắt Bắc - Nam, ngành đường sắt tổ chức chạy hàng ngày 4 đôi tàu khách Thống nhất giữa Hà Nội - Sài Gòn, 1 đôi tàu giữa Sài Gòn - Đà Nẵng, 1 đôi tàu giữa Sài Gòn - Nha Trang và 1 đôi tàu giữa Hà Nội - Vinh.

 

BT
Thăm dò khán giả