Thứ năm, ngày 24/08/2017 - 00:34 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:37, Thứ 3, 24/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khốn khổ vì dự án nghỉ dưỡng “Bí ẩn hành hương”

(ANTV) - Không dám đầu tư sản xuất, không thể sữa chữa nhà cửa đã hư hỏng nghiêm trọng ngay trên chính mảnh đất mình đang cư trú là thực trạng của bà con xã Lộc Bình, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Tất cả những khó khăn, bức xúc của bà con nơi đây đều xuất phát từ 1 dự án treo đã tồn tại 10 năm nay  trên địa bàn.

Dự án Khu nghỉ dưỡng “Bí ẩn hành hương” của Công ty TNHH Du lịch và Thương mại Á Đông được quy hoạch trên địa bàn xã Lộc Bình huyện Phú Lộc từ năm 2006 với diện tích hơn 50 ha, tổng mức đầu tư 150 tỷ đồng đã và đang trực tiếp ảnh hưởng đến đời sống của 20 hộ dân. 

Người dân đã từng kỳ vọng khi dự án đi vào hoạt động sẽ tạo nhiều công ăn việc làm cho người dân địa phương. Thế nhưng sau động thái kiểm kê lên phương án đền bù đến nay, tất cả vẫn "án binh bất động".

Trước những khó khăn cũng như nguyện vọng chính đáng của bà con nhân dân, Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế đã ký văn bản thống nhất chủ trương thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư và chấm dứt hoạt động Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Bí ẩn hành hương.

Để chủ trương trên có hiệu lực, trên thực tế người dân vẫn phải tiếp tục chờ đợi thêm thời gian nữa, việc các dự án treo, chậm tiến độ đang gây nhiều hệ lụy đến đời sống người dân và nguồn lợi du lịch cũng đang ngày ngày bị lãng phí.

Vì vậy, những động thái giải quyết các dự án treo một cách nhanh chóng và dứt điểm vừa góp phần giải tỏa tâm lý lo lắng của người dân suốt bao năm, vừa mở ra cơ hội mới cho các nhà đầu tư.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây