Thứ ba, ngày 11/12/2018 - 00:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:33, Thứ 6, 29/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố y sĩ trong vụ hơn 100 trẻ bị sùi mào gà

(ANTV) - Liên quan đến vụ hơn 100 trẻ bị sùi mào gà tại Hưng Yên, cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên đã khởi tố, bắt tạm giam y sỹ Hoàng Thị Hiền (sinh năm 1969, trú tại xã Dạ Trạch, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên) về hành vi vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh.

Sau khi nhận đơn tố giác của phụ huynh các cháu bé và thu thập các tài liệu, chứng cứ liên quan, ngày 28/7/2017, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên đã tiến hành khởi tố vụ án hình sự “Vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh” theo điều 242 Bộ Luật hình sự.

Quá trình xác minh, điều tra, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã phối hợp với Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương tiến hành giám định xác định nguyên nhân dẫn đến việc hơn 100 cháu nhỏ bị mắc bệnh sùi mào gà. Kết quả giám định cho thấy y sỹ  Hiền đã sử dụng thủ thuật can thiệp bằng một số dụng cụ y tế bị nhiễm vi rút HPV.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên đã bước đầu tổ chức giám định xác định tỷ lệ tổn thương cơ thể có nguyên nhân từ bệnh sùi mào gà đối với các cháu, đến nay đã có kết quả của 32 bệnh nhi. Tất cả các cháu đều có tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 6 đến 25%.

Được biết, trước đó, Sở Y tế tỉnh Hưng Yên đã tiến hành kiểm tra cơ sở khám chữa bệnh của y sỹ Hiền và đã kết luận bà Hiền vi phạm các quy định sau: Cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động; Bán thuốc cho người bệnh tại cơ sở khám, chữa bệnh; Hành nghề vượt quá vi phạm chuyên môn được cho phép.

Hiện cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên đang tiếp tục tổng hợp tỷ lệ tổn thương cơ thể của các cháu còn lại đồng thời củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm đối tượng trước pháp luật.

Lâm Đồng: Tuyên án 13 năm tù 2 đối tượng lừa đảo bán “đồng đổi màu”

Lợi dụng việc nhiều người có nhu cầu mua đồng đổi màu, Nguyễn Thị Thu Vân, sinh năm 1963, và Cấn Văn Tính, sinh năm 1973 cùng trú tại tỉnh lâm Đồng đã lừa đảo hơn 900 triệu đồng của 3 người có nhu cầu mua. Sáng 28/12, 2 đối tượng này đã bị Tòa án nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã xét xử về tội " Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo cáo trạng, Tính và Thu Vân đã đưa ra những thông tin không có thật về việc biết người cần bán lư đồng đổi màu, để người có nhu cầu gửi tiền. Bằng thủ đoạn gian dối trên, hai đối tượng đã chiếm đoạt của ông Nguyễn Văn Lành số tiền là 275 triệu đồng, của ông Điểu K’Ruốt số tiền là 300 triệu đồng và của ông Phùng Bà Trực số tiền là 355 triệu đồng.

Trong quá trình điều tra, Vân đã trả lại cho bị hại được 410 triệu đồng, Tình trả lại được 120 triệu đồng. Căn cứ và các tình tiết giảm nhẹ, Hội đồng xét xử tuyên phạt Vân Nguyễn Thị Thu Vân 6 năm tù và Cấn văn tình 7 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và buộc các bị cáo trả lại số tiền còn lại cho các bị hại.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng