Thứ hai, ngày 19/10/2020 - 23:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:43, Chủ Nhật, 29/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố nguyên Chủ tịch UBND xã Phước Ninh

(ANTV) - Công an tỉnh Quảng Nam vừa tống đạt các quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Nguyễn Xuân Hiệp, sinh năm 1960, và quyết định khởi tố bị can Đoàn Quốc Dũng, sinh năm 1956, về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

 
Năm 2011, Đoàn Quốc Dũng là Chủ tịch UBND xã Phước Ninh đã thống nhất để cho Nguyễn Xuân Hiệp, nguyên là cán bộ chuyên trách thi đua khen thưởng thuộc phòng Nội vụ huyện Nông Sơn viết hộ hồ sơ xét khen thưởng thành tích kháng chiến cho người dân với tiền công là 350.000 đồng/người. 
 
Hiệp đã tự kê khai thành tích của người dân, tự thay đổi năm sinh nhằm gian lận tuổi, tự viết các Giấy xác nhận thành tích của các cán bộ cũ. 
 
Qua điều tra xác định, trên địa bàn xã Phước Ninh có 84 người được tặng thưởng Huân, Huy chương kháng chiến các hạng thì trong đó có 47 trường hợp khai man thành tích, gian lận tuổi để được khen thưởng thành tích kháng chiến và trong số này có 11 trường hợp tiếp tục làm hồ sơ hưởng chế độ “trợ cấp, phụ cấp, phụ cấp ưu đã người có công cách mạng” với số tiền hơn 61 triệu đồng và 19 trường hợp làm hồ sơ hưởng chế độ “Hỗ trợ người có công cách mạng về nhà ở” với số tiền 640 triệu đồng. 
 
Ngoài việc thiếu trách nhiệm trong công tác lập và xét đề nghị khen thưởng thành tích, Đoàn Quốc Dũng đã sử dụng Huân chương kháng chiến Hạng 3 được tặng do khai man thành tích, gian lận tuổi để làm chế độ ưu đãi người có công cách mạng.
 
Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra.
BT
Thăm dò khán giả