Thứ ba, ngày 13/04/2021 - 06:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:05, Chủ Nhật, 12/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố hàng loạt cán bộ - bài học trong công tác quản lý nhân sự

(ANTV) - Rất nhiều ý kiến đồng tình, ủng hộ trước nỗ lực xử lý các sai phạm của những người từng là lãnh đạo cấp cao của Bộ Công thương, và tại thành phố Hồ Chí Minh. Đây có thể coi là một bài học lớn trong việc lựa chọn và quản lý cán bộ, đảng viên. Điều này càng đặc biệt có ý nghĩa khi Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII đang tới gần.

Xử lý cán bộ sai phạm: Dù đau nhưng vẫn phải làm

Ngày 10/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã tiến hành các biện pháp tố tụng: ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú và Lệnh khám xét về hành vi “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí,” quy định tại khoản 3 Điều 219 Bộ luật hình sự năm 2015, đối với: Vũ Huy Hoàng, nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương; Hồ Thị Kim Thoa, nguyên Thứ trưởng Bộ Công Thương; Phan Chí Dũng , nguyên Vụ trưởng Vụ Công nghiệp nhẹ, Bộ Công Thương.

Những thông tin này sau khi được đăng tải trên các phương tiện truyền thông ngay lập tức đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Đại đa số đều bày tỏ sự đồng tình, ủng hộ với quyết tâm của Đảng, nhà nước trên cuộc chiến đấu tranh, phòng chống tham nhũng.

Nhìn lại chặng đường sự nghiệp từ đỉnh vinh quang cho tới vực sâu của những con người này không ít cư dân mạng bày tỏ sự tiếc nuối, nhưng cũng đầy phẫn nộ. Giá như trước những danh vọng hư vô, trước lợi ích của đồng tiền họ vẫn giữ được mình thì sẽ không có kết cục của ngày hôm nay.

Đối với quyết định khởi tố ông Trần Vĩnh Tuyến - Phó chủ tịch UBND TP.HCM và ông Trần Trọng Tuấn - Phó Chánh văn phòng thành ủy TP.HCM và một số đối tượng vì liên quan đến các sai phạm trong việc chuyển nhượng một số dự án ở Tổng công ty Nông Nghiệp Sài Gòn (SAGRI). Nhiều cư dân mạng đã bày tỏ đánh giá cao về quyết tâm của các cơ quan điều tra, tố tụng.

 

 

BT
Thăm dò khán giả