Thứ bảy, ngày 24/10/2020 - 11:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:52, Chủ Nhật, 20/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khôi phục đường bay quốc tế nhưng chưa đón khách về Việt Nam

(ANTV) - Từ 18/9, các hãng hàng không của Việt Nam bắt đầu khai thác trở lại đường bay thương mại quốc tế thường lệ với 1 số quốc gia và khu vực. Tuy nhiên, do còn thiếu nhiều quy định, nên mới chỉ đưa khách từ Việt Nam đi chứ chưa thể đón khách về Việt Nam, dù Cục Hàng không dự kiến cho đón khách vào Việt Nam từ ngày 21/9.

 

Ngay khi bắt đầu khai thác trở lại Vietnam Airlines đã cất cánh chuyến bay hành trình Hà Nội – Tokyo (Nhật Bản) với gần 60 khách, chủ yếu là các du học sinh, người lao động đến Nhật Bản để tiếp tục học tập, lao động và sinh sống, một số công dân Nhật về nước. Đây là chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ đầu tiên của Vietnam Airlines và của hàng không Việt Nam sau thời gian tạm dừng vì ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Dự kiến, thời gian tới, Vietjet, sau đó là Bamboo Airways cũng bay quốc tế trở lại, với tần suất khai thác mỗi đường bay tối đa 2 chuyến khứ hồi/tuần (mỗi bên 1 chuyến).  Cục Hàng không Việt Nam dự kiến sẽ chỉ đạo các hãng hàng không vận chuyển khách quốc tế trên các chuyến thường lệ vào Việt Nam bắt đầu từ 21/9/2020.

B.T
Thăm dò khán giả