Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 18:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:57, Thứ 6, 11/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi động tiêm thử nghiệm vắc xin Covid-19 trên người

(ANTV) -  Ngày 11/12, Học viện Quân y chính thức tuyển tình nguyện viên cho giai đoạn 1 để tiêm thử nghiệm vắc xin Covid-19 giai đoạn 1 do công ty Nanogen sản xuất. Nhiều tình nguyện viên trẻ đã đăng ký tham gia.

 

Nhiều người trẻ là sinh viên, cán bộ có mặt từ rất sớm để đăng ký tiêm thử nghiệm. Trước đó họ được cung cấp thông tin của nghiên cứu thử nghiệm trước khi điền vào phiếu đăng ký. Các cá nhân tham gia được tư vấn, giải đáp về quy trình thử nghiệm, các phản ứng có thể xảy ra.

Theo Học viện Quân y, Giai đoạn 1 sẽ tuyển 60 người tình nguyện từ 18 đến 50 tuổi: khỏe mạnh, các chỉ số huyết học, sinh hóa bình thường; hoàn toàn tình nguyện, tham gia theo nguyện vọng cá nhân; không chịu áp lực về sức khỏe, tài chính, hành chính; hiểu và nắm rõ bảng thông tin, nguyên tắc thử nghiệm. Giai đoạn này sẽ đánh giá tính an toàn của vắc xin, chia thành 3 nhóm tương ứng tiêm 3 hàm lượng vắc xin 25 mcg, 50  mcg và 75 mcg.Các tình nguyện viên sẽ được theo dõi 24/24 trong 3 ngày đầu.

Đơn vị này cũng cho biết giai đoạn thử nghiệm lâm sàng thứ nhất đặt tính an toàn của vaccine lên hàng đầu.

Nanogen là 1 trong 2 nhà sản xuất vắc xin đã hoàn thành giai đoạn thử nghiệm tiền lâm sàng đáp ứng các yêu cầu liên quan đến tính an toàn, tính sinh miễn dịch, liều ban đầu để triển khai lâm sàng. Vắc xin Nano Covax do công ty Nanogen sản xuất là loại vắc xin được sử dụng trên công nghệ tái tổ hợp proten, đã được Hội đồng đạo đức y sinh học quốc gia và các chuyên gia hàng đầu thẩm định và thông qua hồ sơ nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng.

Nhóm nghiên cứu sẽ có 1 tuần tuyển lựa, khám và đánh giá sức khoẻ của các tình nguyện viên. Dự kiến ngày 17/12 sẽ tiêm mũi vắc xin đầu tiên cho người tình nguyện. Theo kế hoạch, sau khi có 50% kết quả thử nghiệm giai đoạn một, thử nghiệm lâm sàng giai đoạn hai sẽ bắt đầu đồng thời gối đầu thử nghiệm giai đoạn ba./.

BT
Thăm dò khán giả