Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 12:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:22, Thứ 5, 08/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa

(ANTV) - Tại xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng, Công an Thành phố Đà Nẵng phối hợp với Học viện Cảnh sát nhân dân tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn.

Tại buổi lễ, đại diện Học viện Cảnh sát nhân dân và CATP Đà Nẵng, Trung tướng Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện CSND đã trao tặng kinh phí hỗ trợ xây nhà cho hai gia đình chính sách là gia đình bà Diệp Thị Minh Hương và bà Trần Thị Ngãi, mỗi xuất hỗ trợ trị giá 70 triệu đồng.

Đây là hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhân kỉ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017) và 55 năm ngày Truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962 – 20/7/2017).

Hiệu quả hoạt động xuống cơ sở làm CMND cho người dân

Thực hiện cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”, thời gian qua Công an tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo Công an các đơn vị địa phương tăng cường đối mới về công tác cải cách hành chính, trong đó tập trung xuống tận địa bàn cấp đổi, cấp mới CMND cho nhân dân, qua đó rút ngắn thời gian đi lại cho bà con.

Từ đầu năm đến nay, công an huyện Hưng Nguyên, Nghệ An đã tổ chức hơn 30 đợt xuống địa bàn các xã để trực tiếp làm chứng minh nhân dân cho người già, người tàn tật, gia đình neo đơn, gia đình có công với cách mạng. Các hoạt động cấp phát hoàn toàn miễn phí, được chính quyền và nhân dân ghi nhận.

Thiếu tá Nguyễn Thị Lan cho biết: "Ngay sau khi có kế hoạch đơn vị Công an Hưng Nguyên đã triển khai và thực hiện rất là nghiêm túc. Trong đó đội QLHC trực tiếp xuống tận cơ sở và đến tận nhà dân để tổ chức cấp CMND miễn phí cho các đội tượng. Đến thời điểm hiện nay, đội đã tổ chức cấp 18 trên 23 xã thị trấn và đặc biệt đã tổ chức cấp trên 100 trường hợp già yếu bệnh tật, gia đình có công với cách mạnh".

Tính từ đầu năm đến nay, Công an Nghệ An đã cấp đối, cấp mới chứng minh nhân dân cho 141.536 trường hợp. Trong đó, tổ chức xuống tận cơ sở cấp CMND gần 9.000 nghìn trường hợp cho người già neo đơn, gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Các trường hợp cấp mới hoặc cấp đổi tại cơ sở đều đảm bảo tuyệt đối yêu cầu pháp luật và nghiệp vụ, không để xảy ra sai sót.

Bên cạnh đó, công an các đơn vị địa phương đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các thủ tục hành chính liên quan đến chứng minh nhân dân và tạm trú tạm vắng. Nhờ đó, thời gian đi lại của người dân được giảm thiểu, công việc của bộ phận một cửa cũng trôi chảy hơn.

Trung tá Trần Thị Mỹ Hạnh cho biết: "Ngoài hoàn thành tốt công tác chuyên môn tại đơn vị với khẩu hiệu vì nhân dân phục vụ thì đội thường xuyên đến gường bệnh, gia đình ốm đau bệnh tật, gia đình chính sách. Qua đó cơ bản đáp ứng yêu cầu nguyện vọng chính đáng của nhân dân. Trong thời gian tới thì chúng tôi sẽ tiếp tục khác phục mọi khó khăn phát huy hơn nữa tinh thần vì nhân dân phục vụ, tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính trong giai đoạn hiện nay".

Đến tận nhà làm chứng minh dân dân chỉ là một trong nhiều phần việc “Vì nhân dân phục vụ” mà Công an Nghệ An đang triển khai nhiều năm qua. Nhất là trong thời điểm toàn lực lượng công an đang triển khaicuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” thì các hoạt động đến cơ sở càng được đẩy mạnh và phát huy hiệu quả cao.

Những việc làm đó không chỉ thể hiện sự quan tâm đối với quyền lợi của người dân mà còn góp phần tô thắm thêm hình ảnh đẹp về người chiến sĩ CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ.

BT
Thăm dò khán giả