Chủ nhật, ngày 17/01/2021 - 19:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:12, Chủ Nhật, 11/10/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khó xử lý vi phạm giao thông qua clip trên mạng internet

(ANTV) -  Thời gian gần đây trên mạng internet đã liên tục xuất hiện các clip vi phạm giao thông nghiêm trọng. Và đa phần các đối tượng vi phạm đều là thanh thiếu niên. Đặc biệt có nhiều trường hợp còn cố tình quay lại và chia sẻ trên các trang mạng xã hội.

Thả hai tay, đứng sau để điều khiển phương tiện. Hay nằm trên xe để điều khiển phương tiện. Những hành động liều lĩnh khi tham gia giao thông đang xuất hiện nhiều trên internet và mạng xã hội.


Trung tá Nguyễn Quang Nhật - Trưởng Phòng Tuyên truyền phổ biến pháp luật giao thông, Cục CSGT, Bộ Công an cho biết: Quả thật là khi xem những hình ảnh được đăng tải trên mạng internet thì chúng tôi cũng rất là ái ngại trước những hành vi khá là nghiêm trọng của người tham gia giao thông, đặc biệt là lứa tuổi trẻ thanh niên không có sự định hướng kịp thời thì. Và đặc biệt những hành vi này là những hành vi có nguy cơ dẫn đến TNGT

Theo lực lượng chức năng, các đối tượng vi phạm trong clip đa phần là các thanh thiếu niên. Cùng với đó, các clip được ghi lại và đưa lên mạng internet chủ yếu là do bạn bè tự quay lại. Nguyên nhân sâu xa vẫn là sự lệch lạc trong suy nghĩ, thích thể hiện bản thân.

Trung tá Nguyễn Quang Nhật trao đổi: Về nguyên nhân thì tôi nghĩ là do nhiều nguyên nhân khác nhau. Nhưng theo chúng tôi thì cũng một phần là giới trẻ thích thể hiện mình thích làm điều gì đó mới, chính vì vậy có sự lệch lạc trong hành vi và ý thức

Thiếu tá Nguyễn Mạnh Hùng - Phó trưởng phòng phòng CSGT, CA TP Hà Nội phát biểu: Người phát hiện hành vi vi phạm có thể thu thập tài liệu phản ánh đến các cơ quan chức năng địa phương để có biện pháp xử lý, chứ không nên sử dụng các hình ảnh đấy đưa lên mạng để tạo hiệu ứng dư luận có cả thuận chiều trái chiều. Vô tình tạo ra đối với những người không hiểu biết tạo ra sự cổ vũ không đúng.

Tình trạng các clip vi phạm giao thông nghiêm trọng hiện đang phổ biến trên nhiều địa phương trên cả nước. Để chấn chỉnh, lực lượng CSGT cũng đã liên tục điều xa, xác minh và xử lý các đối tượng vi phạm tuy nhiên, không dễ dàng để làm được việc này.

Thiếu tá Nguyễn Mạnh Hùng - Phó trưởng phòng phòng CSGT, CA TP Hà Nội cho rằng: Cái chất lượng hình ảnh video cung cấp cho cơ quan công an thì chỉ làm rõ được hành vi thôi còn về biển số những thông tin về phương tiện không phải trường hợp nào cũng rõ nét để chúng tôi xác minh điều tra về phương tiện.

Trung tá Nguyễn Quang Nhật cho rằng: Có thể chúng ta tìm đến được xe vi phạm nhưng chủ xe thực hiện hành vi vi phạm thì cái xe đó đã sang tên đổi chủ nhiều lần nhưng không thực hiện đúng quy định về sang tên đổi chủ cho nên là rất khó để xác minh.

Tai nạn giao thông là điều rủi ro vô tình tàn nhẫn không chừa ai. Mỗi cá nhân cần tự có ý thức, văn hóa khi tham gia giao thông  không nên để việc xảy ra khi "sự đã rồi".

BT
Thăm dò khán giả