Thứ hai, ngày 17/12/2018 - 23:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:01, Thứ 4, 26/08/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khó khăn trong xử lý xe ba bánh tự chế

(ANTV) -Trước tình trạng các trường hợp điều khiển mô tô cũ nát, xe ba bánh tự chế không đảm bảo các quy định về an toàn kỹ thuật, lưu thông trên các tuyến phố, gây mất ATGT và trật tự đô thị, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt CATP Hà Nội đã triển khai biện pháp xử lý. Tuy nhiên thì việc xử lý của lực lượng chức năng vẫn gặp không ít khó khăn. 

 
Tại các tuyến đường ở TP Hà Nội, không khó để bắt gặp người tham gia giao thông sử dụng xe moto cũ nát không đủ tiêu chuẩn kỹ thuật, chở hàng cồng kềnh vi phạm giao thông vẫn lưu thông. Điều này không chỉ gây mất mất mỹ quan đô thị mà còn là một trong những nguyên nhân dẫn đến TNGT. Thậm chí khi bị lực lượng CSGT ra quân xử lý, nhiều trường hợp bất chấp nguy hiểm quay đầu bỏ chạy.
 
Trung tá Nguyễn Đức Doanh – Phó đội trưởng đội CSGT số 4, Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội cho biết, thời điểm tháng 8, tháng 9 là thời điểm xung đột giao thông, lưu lượng giao thông ở thành phố là rất đông. Đội CSGT số 4 đã xây dựng kế hoạch, tập trung lực lượng xử lý những phương tiện vượt đèn đỏ, chở hàng hóa cồng kềnh, chở quá số người quy định, không có giấy tờ đăng ký thì lực lượng CSGT sẽ xử lý triệt để.
 
Với thiết kế sơ sài, không đăng ký, không qua kiểm định của cơ quan chuyên môn, nên những chiếc xe tự chế để chở hàng khi lưu thông trên đường thường tiềm ẩn nguy cơ TNGT rất lớn. Điều đáng nói, người điều khiển phương tiện này đa số đều không có giấy tờ chứng minh được phép điều khiển phương tiện. 
 
Phòng CSGT, TP Hà Nội cho biết, trong đợt cao điểm ra quân hơn 1 tháng vừa qua đã xử lý hơn 200 phương tiện xe ba bánh tự chế, xe giả danh thương bình. Tuy nhiên để xử lý loại hình phương tiện này lực lượng chức năng đang gặp không ít khó khăn.  
 
Trung Tá Nguyễn Đức Doanh – Phó đội trưởng đội CSGT số 4, Phòng CSGT, CA TP Hà Nội cho biết, xử lý các trường hợp này là rất khó, bởi xe ba bánh thường không phải thương binh. Nhưng khi xử lý người nhà lại là thương binh ra xin hoặc là ra cản trở lực lượng chức năng làm nhiệm vụ.
 
Nhiều năm qua, những chiếc xe moto cũ nát, ba bánh tự chế, chở hàng cồng kềnh vẫn lưu thông thường xuyên trên địa bàn TP Hà Nội. Thế nhưng với những bất cập, khó khăn trong việc xử phạt tình trạng này vẫn diễn ra và chưa thể giải quyết một cách toàn diện và triệt để.  
BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng