Thứ năm, ngày 27/04/2017 - 18:26 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:56, Thứ 7, 20/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khó khăn trong xử lý vi phạm nồng độ cồn

(ANTV) -Sử dụng bia, rượu chất kích thích khi điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông là rất nguy hiểm, đây là nguyên nhân chính dẫn đến các vụ tai nạn nghiêm trọng trong thời gian qua. 

 
Trước tình trạng trên, NĐ 46/NĐ-CP 2016 ra đời đã điều chỉnh tăng mức xử phạt đối với người điều khiển phương tiện sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông. Tuy nhiên, qua thời gian thực hiện lực lượng chức năng gặp không ít khó khăn trong công tác tuần tra, phát hiện, xử lý.
 
Theo Nghị định 46/ND-CP 2016 việc tăng mức phạt đối với hành vi sử dụng rượu bia khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông đang được các đơn vị, địa phương đang triển khai thực hiện, những ngày đầu đã có kết quả tốt, mang tính răn đe những người cố tình vi phạm.
 
Qua việc tăng mức phạt cũng cho thấy, hiệu lực của pháp luật được chấn chỉnh một cách nghiêm túc, nhiều người dân chấp hành tốt.
 
Đại úy Phạm Quốc Long Đội CSGT số 1 CATP Hà Nội cho biết, người tham gia giao thông sử dụng nồng độ cồn trong người thì khả năng kiểm soát bản thân gần như mất kiểm soát. Nhiều trường hợp không chấp hành hoặc gây khó dễ với người thi hành nhiệm vụ.
 
Người dân cho hay, sự đồng thuận khi áp dụng mức phạt này, tác dụng của việc nâng cao mức phạt.
 
Trong thực tế công tác tuần tra, kiểm soát phát hiện và xử lý đối với các trường hợp vi phạm này còn gặp nhiều khó khăn, nhiều trường hợp cố tình không hợp tác, bỏ chạy khi phát hiện chốt kiểm tra.
 
Đại úy Đặng Hồng Giang, phó đội trưởng đội CSGT số 5 Công an Tp Hà Nội cho biết, khó khăn trong việc phát hiện kiểm tra. Khi phát hiện trường hợp đa phần người vi phạm sử dụng nhiều cách chống đối vi phạm của mình. 
 
Bên cạnh công tác tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát thì còn khó khăn trong công tác xử lý vì nhiều người không chấp hành việc thổi vào máy đo. 
 
Họ tìm cách không hợp tác với chúng tôi, hoặc thổi hời hợt. Đối với trường hợp không thực hiện kiểm tra nồng độ cồn chúng tôi lập biên bản xử lý trường hợp này.Đại úy Đặng Hồng Giang cho biết thêm.
 
Để đạt được hiệu quả tốt hơn nữa lực lượng CSGT cần tăng cường tuần tra kiểm soát xử lý nghiêm vi phạm quy định về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ; tăng cường mua sắm trang thiết bị máy đo nồng độ cồn cho Cảnh sát giao thông các địa phương, đặc biệt là ở cấp huyện./.
 
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây