Thứ bảy, ngày 23/01/2021 - 00:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:24, Thứ 6, 01/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khó khăn trong xử lý cơ sở kinh doanh "nhạy cảm"

(ANTV) - Nhà hàng Ruby chỉ là một trong số không ít cơ sở kinh doanh trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh bị phát hiện sai phạm liên quan đến hoạt động khiêu dâm, thác loạn, sử dụng chất kích thích, ma túy. Nhiều nhà hàng, khách sạn, quán bar thậm chí còn sai phạm lặp đi lặp lại nhiều lần. 

Theo thống kế của Sở Lao động, Thương binh và xã hội TP. HCM, hiện Thành phố có khoảng 10.200 cơ sở kinh doanh dịch vụ nhạy cảm, dễ bị lợi dụng để hoạt động mại dâm. Trong đó có hơn 900 cơ sở kinh doanh dịch vụ có biểu hiện nghi vấn hoạt động khiêu dâm, kích dục với hơn 4000 tiếp viên. Mặc dù các ngành chức năng đã tăng cường kiểm tra, xử lý nhưng các tụ điểm này chỉ bị xử phạt hành chính chưa thể dẹp bỏ triệt để vì còn nhiều vướng mắc về pháp lý.

Việc lợi dụng các trang mạng xã hội, mạng internet để môi giới, giới thiệu mua bán dâm, hoạt động câu đón khách ở nơi công cộng và tệ nạn sử dụng ma túy, chất kích thích vẫn còn diễn biến phức tạp. Đây là một thách lớn trong việc đấu tranh với tội phạm ma túy, mại dâm trong tình hình mới.

Hiện nay, tình trạng lây nhiễm HIV/AIDS thông qua quan hệ tình dục không an toàn, đặc biệt qua nhóm người bán dâm rất cao, hoạt động mại dâm trên địa bàn thành phố biểu hiện dưới nhiều hình thức kinh doanh núp bóng, trá hình ngày càng tinh vi. Vì vậy, bên cạnh tăng cường công tác kiểm tra tại các địa điểm nhạy cảm cần có sự thay đổi về văn bản, chế tài sao cho phù hợp với tình hình thực tế hiện nay nhằm phòng, chống tệ nạn xã hội hiệu quả hơn, quyết liệt hơn.

BT
Thăm dò khán giả