Thứ bảy, ngày 16/01/2021 - 16:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:57, Thứ 6, 11/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khó khăn trong xây dựng nông thôn mới sau mưa lũ

(ANTV) - Thời gian qua, chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của các đợt mưa lũ vừa qua, các tiêu chí xây dựng nông thôn mới tại nhiều địa phương bị ảnh hưởng nặng nề, đặc biệt là tiêu chí thủy lợi và giao thông.

 

Các trận lũ vừa qua đã khiến công trình đập Khe Nậy, xã Quảng Tiên sạt lở khoảng 100m3, ảnh hưởng đến việc tưới tiêu cho khoảng  gần 10h ha lúa 2 vụ tại thôn Tiên Phong. Ngoài ra, các công trình thủy lợi trên địa bàn cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Mưa lũ làm một số tuyến mương bê tông bị vỡ, các tuyến mương đất bị sạt lở trôi lấp đồng ruộng, ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất.

Không chỉ các công trình thủy lợi, nhiều tuyến giao thông trên địa bàn xã Quảng Tiên cũng thiệt hại nặng nề. Theo đó hơn 1,2km đường giao thông  do xã quản lý; 3,5km đường giao thông thôn xóm và nhiều tuyến đường nội đồng, nội thôn bị sạt lở. Những thiệt hại do thiên tai gây ra đã ảnh hưởng không nhỏ đối với các tiêu chí trong xây dựng NTM của xã Quảng Tiên.

Để các địa phương trong vùng thường xuyên chịu ảnh hưởng do thiên tai như xã Quảng Tiên khắc phục khó khăn, thực hiện lộ trình xây dựng xã NTM, bên cạnh sự quyết tâm, nỗ lực của chính quyền địa phương và người dân, cũng rất cần có sự quan tâm và chính sách hỗ trợ của Nhà nước, sự đồng hành của các tổ chức cá nhân, đó là nguồn lực vô cùng cần thiết để các địa phương đầu tư tái thiết kịp thời, sớm ổn định sản xuất và đời sống dân sinh.

B.T
Thăm dò khán giả