Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 01:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:49, Thứ 7, 28/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khi quyền lợi của người lao động được đảm bảo

(ANTV) - Bắt đầu từ ngày 1/3/2015, Nghị định số 05 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn một số điều của Bộ luật Lao động có hiệu lực thi hành. Nghị định quy định rất rõ nếu người sử dụng lao động chậm trả lương  thì người lao động sẽ được trả lãi và doanh nghiệp sẽ bị phạt. Điều này có ý nghĩa như thế nào đối với người lao động?

Hiện nay còn không ít doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Nam nói riêng và cả nước nói chung vì  nhiều lý do còn chậm trả lương cho công nhân, đẩy người lao động vào cảnh khó khăn.

Việc Chính phủ ban hành Nghị định số 05 ngày 12/1/2015 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số nội dung của Bộ luật Lao động nêu rõ việc người lao động được trả lương trực tiếp, đầy đủ và đúng thời gian, nếu trả lương chậm từ 15 ngày trở lên thì người sử dụng lao động phải trả lãi cho người lao động. Quy định này có một ý nghĩa lớn, phù hợp trong thời điểm hiện nay. Có thể nói đây là một chế tài áp dụng với doanh nghiệp nhằm tránh việc công nhân bị bóc lột sức lao động.
   
Tiền lương hằng tháng đối với người lao động có một vai trò quan trọng chính vì thế việc chậm trả lương của một số doanh nghiệp khiến cuộc sống của họ trở nên khốn đốn. Nghị định 05 ra đời quy định rõ việc xử phạt hành chính đối với doanh nghiệp và bắt buộc trả lãi cho công nhân trong trường hợp chậm lương là đúng đắn.

Ông Đào Ngọc Phương - Giám đốc công ty May Hòa Thọ, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam: "Trách nhiệm của người lãnh đạo thuộc quyền quản lý làm thế nào phải đảm bảo được thứ nhất là tiền lương thu nhập, phải đảm bảo được đời sống tối thiểu, thứ hai chi trả tiền lương công nhân nên chi trả đúng hạn. Ở đây công ty chúng tôi quy định là chúng tôi sẽ trả lương hàng tháng không quá ngày 10, cái này chúng tôi thực hiện 18 năm nay rồi. Hơn nữa Nhà nước cũng ra quy định mới về thời gian trả lương công nhân."

Nghị định số 05 không chỉ có ý nghĩa đối với người lao động mà còn là cơ sở để các tổ chức công đoàn kiểm tra, giám sát việc thi hành các chế độ, chính sách pháp luật của các doanh nghiệp,  giúp đỡ người lao động giao kết hợp đồng lao động với doanh nghiệp một cách rõ ràng, bảo vệ được quyền lợi chính đáng cho người lao động và hạn chế thấp nhất tranh chấp lao động xảy ra.
   
Ông Đặng Văn Chương - Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Quảng Nam: "Về nguyên tắc trả lương theo nghị định 05 của Chính phủ, đối với các doanh nghiệp trả lương nếu như trong thời gian không quá 1 tháng, nếu như doanh nghiệp nào trả lương quá 15 ngày thì được tính lãi suất theo ngân hàng Nhà nước quy định trong thời điểm doanh nghiệp nợ lương người lao động."

Trả lương cho người lao động là một trong những nghĩa vụ cơ bản của người sử dụng lao động. Tuy nhiên trên thực tế còn nhiều doanh nghiệp chậm trả lương cho công nhân do đó Nghị định số 05 ra đời hạn chế việc doanh nghiệp chậm trả lương cho người lao động đồng thời bảo vệ quyền lợi chính đáng của người lao động. Để Nghị định này đi vào cuộc sống một cách hiệu quả thì không riêng gì từng doanh nghiệp phải tuân thủ các quy định của Nghị định này mà các cơ quan chức năng cũng cần phải vào cuộc một cách quyết liệt như kiểm tra, giám sát các doanh nghiệp thực thi pháp luật, có như thế đời sống của người lao động mới được đảm bảo, góp phần vào việc phát triển kinh tế xã hội chung.

BT
Thăm dò khán giả